Xã hội 15:05 03/06/2020 (0) (77)

70% chủ nguồn thải thực hiện đúng quy định về phân loại rác

Thành phố Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo các phường xã và đơn vị chức năng tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về đảm bảo VSMT cũng như trách nhiệm quy trình tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải.

Quy định được triển khai qua 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 từ năm 2018 đến hết năm 2019, mức giá sáp dụng bằng 40-70% mức giá của tỉnh; Giai đoạn 2 áp dụng trong năm 2020, mức giá áp dụng bằng 75-80% mức giá của tỉnh; Giai đoạn 3 từ năm 2021 trở đi, mức giá áp dụng bằng 100% mức giá của tỉnh.  


Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện đơn giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải và thí điểm thực hiện phân loại rác thải tại nguồn 

Đến nay, các phường xã trên địa bàn đã cơ bản thực hiện việc thu phí thu gom xử lý rác theo đơn giá mới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những tháng đầu năm 2020, việc triển khai thực hiện đơn giá dịch vụ thu gom rác thải vẫn còn đạt thấp, nhất là đối với đối tượng kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc triển khai kế hoạch phân loại rác tại nguồn cũng gặp không ít khó khăn. Hiện tại công tác phân loại rác tại nguồn đã được triển khai thí điểm tại 4 phường gồm: Bắc Hà, Nam Hà, Tân Giang, Trần Phú. Bước đầu đã có 70% chủ nguồn thải thực hiện đúng quy định.

UBND thành phố Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò, trách nhiệm đối với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường nhất là việc thu gom, phân loại rác tại nguồn và việc chi trả các chi phí đối với công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác./.

    CTV Minh Trí/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   54
Lượt xem trong ngày:   309
Tổng lượt truy cập:   27,685,972