Chính trị 10:28 04/06/2020 (0) (107)

Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý

Thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2016- 2020, chiều qua (03/6), UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị "Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, cơ quan dân cử"


Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, khẳng định, các cấp ủy đảng, chính quyền Hà Tĩnh luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia các vị trí quản lý, lãnh đạo cơ quan dân cử. Cùng với nhiều văn bản quan trọng được ban hành, công tác tuyển dụng, quy hoạch dự nguồn, đào tạo bồi dưỡng, đề bạt, bổ sung cán bộ lãnh đạo nữ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Hội, đoàn thể được quan tâm.


Cán bộ nữ lãnh đạo tham gia Hội nghị

Trong bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, tỷ lệ nữ trúng cử đã tăng lên so với nhiệm kỳ trước. Hà Tĩnh hiện có 2 nữ phó chủ tịch HĐND tỉnh, 5 nữ phó chủ tịch HĐND huyện, 21 sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh có lãnh đạo nữ, 6 huyện và 77 xã, phường, thị trấn có lãnh đạo chủ chốt là nữ.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đề nghị, thời gian tới, việc thực hiện các chính sách bình đẳng giới cần phải cụ thể hóa trong từng ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Thực hiện quy hoạch gắn với đào tạo, bồi dưỡng và bố trí, sử dụng cán bộ nữ, đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn nhân sự.

Tham gia hội nghị, gần 200 đại biểu cũng có dịp chia sẻ một số hạn chế, khó khăn cũng như những kinh nghiệm, thế mạnh cần được phát huy, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ trong các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và quần chúng nhân dân.

Thu Hoài- Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   80
Lượt xem trong ngày:   620
Tổng lượt truy cập:   27,685,563