Chính trị 15:19 04/06/2020 (0) (58)

Cẩm Xuyên phấn đấu hoàn thành các tiêu chí huyện NTM vào tháng 8/2020

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh yêu cầu khi dẫn đầu Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do làm việc với Ban Chỉ đạo NTM huyện Cẩm Xuyên về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, Đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm.


Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Cẩm Xuyên

Đến nay, huyện Cẩm Xuyên có 19/21 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, chỉ còn 2 xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh chưa được công nhận đạt chuẩn, nhưng theo kiểm tra, đánh giá của đoàn công tác thì các tiêu chí của 2 xã này đều đã đạt và đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh xét, công nhận đạt chuẩn NTM trong tháng 6/2020.

Hiện nay các địa phương đang tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nâng cấp các tuyến đường, các công trình. Bên cạnh đó Chương trình mỗi xã một sản phẩm cũng được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt.

Năm 2020 huyện đã tổ chức khảo sát, kiểm tra, đánh giá, thẩm định ý tưởng cho 21 sản phẩm của 14 cơ sở sản xuất kinh doanh. Đồng thời phối hợp với văn phòng điều phối NTM tỉnh khảo sát, thẩm định và có 13 ý tưởng đủ điều kiện tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt 1 năm 2020.


Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả huyện Cẩm Xuyên đạt được trong phong trào xây dựng NTM, Đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm. Theo đó, lưu ý Cẩm Xuyên cần thực hiện quyết liệt, phấn đấu đến tháng 8/2020 hoàn thành các tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.

CTV Ngọc Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   66
Lượt xem trong ngày:   321
Tổng lượt truy cập:   27,682,256