Xã hội 17:25 04/06/2020 (0) (307)

Hiểm hoạ từ những hố ga không nắp đậy

Hố ga, miệng cống không nắp đậy đã trở thành những cái bẫy gây nguy hiểm cho người dân, đáng nói là có khá nhiều công trình trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn còn chậm khắc phục tình trạng này.

Đã xẩy ra nhiều tai nạn thương tâm đau lòng do sự tắc trách của một số chủ công trình và mới đây nhất một em nhỏ 5 tuổi ở Lộc Hà bị tử vong do rơi xuống hố ga.


Hiện trượng vụ việc bé trai ở Lộc Hà tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp

Tuyến đường Quang Trung - Ngô Quyền dài 998m nối từ đường Quang Trung tới chợ đầu mối Bình Hương, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Hệ thống thoát thải 2 bên đường có hàng loạt hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy, không biển cảnh báo đã vô tình trở thành những chiếc bẫy với người dân.


Không chỉ tuyến đường Quang Trung- Ngô Quyền mà nhiều tuyến đường dù đã hoàn thành từ lâu nhưng vẫn chưa có nắp đậy. Trên thực tế, đã có những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra do hố ga không có đậy nắp. Điển hình là vụ việc bé trai Trần Văn Huy ở thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà không may rơi xuống hố ga dẫn tới tử vong.


Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc kể trên, đơn vị thi công mới làm rào chắn lại và đậy nắp

Ghi nhận ở hiện trường cho thấy, hố ga trên nằm bên tuyến đường ven biển Hà Tĩnh, đoạn từ Thịnh Lộc đến thị trấn Lộc Hà được thi công từ lâu nhưng không có nắp đậy, rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm nào. Trên tuyến này có khá nhiều hố sâu không đảm bảo an toàn. Đáng nói là sau khi xảy ra sự việc đơn vị thi công mới rào chắn lại và đậy nắp.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định Pháp luật đối với vụ việc cháu bé tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp đậy tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà.


Hố ga không nắp đối diện Trường Tiểu học Nguyễn Du - TP Hà Tĩnh

Đây sẽ là lời cảnh báo đối với các đơn vị thi công trong quá trình xây dựng các công trình, phải chấp hành các quy định đảm bảo an toàn tuyệt đối, bố trí đầy đủ cảnh giới và nắp đậy khi thi công hố ga, hoặc rào chắn đối với các hố công trình xây dựng khác.

Tiến Long- Anh Tuấn 


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   2,391
Tổng lượt truy cập:   38,904,194