Giáo dục 10:15 29/06/2020 (0) (49)

Tuyển dụng đặc cách 612 giáo viên hợp đồng lao động

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Trung ương, Hà Tĩnh đã khẩn trương thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với số giáo viên mầm non đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ 2015 trở về trước theo Quyết định 2059 của UBND tỉnh.

Trường Mầm non Thạch Tân thuộc xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà có 7 giáo viên hợp đồng theo Quyết định 2059. Phần lớn giáo viên có thâm niên đã 7, 8 năm công tác, nhiều nhất là trên 10 năm. Bao năm tận tụy với nghề, và cũng đã trải qua không ít lần thấp thỏm sau các đợt tuyển dụng, đến hôm nay, ước mơ đã trở thành hiện thực. Đây cũng là niềm vui chung của các giáo viên mầm non hợp đồng theo Quyết định 2059/2013 của UBND Tỉnh.  


Cô và trò trường Mầm non Tân Lâm Hương

Vào thời điểm đó, theo quyết định này, hơn 900 giáo viên được hợp đồng giảng dạy tại các trường mầm non bán công, công lập trên địa bàn Hà Tĩnh. Đến nay, toàn tỉnh còn 612 giáo viên đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Vì thế, quyết định tuyển dụng đặc cách đầy nhân văn này không chỉ giải quyết nguyện vọng chính đáng cho giáo viên, mà còn giúp các nhà trường ổn định tổ chức trước thềm năm học mới.


Một buổi họp của Hội đồng nhà trường

Ngay khi UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các huyện, thị, thành phố tổ chức tuyển dụng đặc cách 612 giáo viên mầm non đang hợp đồng lao động theo Quyết định số 2059/2013. Sở Nội vụ đã yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn tất tuyển dụng trước 30/6/2020 một cách công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên. Việc tuyển dụng chủ yếu dựa trên căn cứ hồ sơ và đánh giá quá trình công tác 5 năm trở lại đây.

Quyết định tuyển dụng đặc cách số giáo viên mầm non trong diện Quyết định 2059 không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của các giáo viên, mà còn góp phần giải bài toán thiếu biên chế giáo viên mầm non cho các địa phương trước thềm năm học mới./.

Nguyễn Hằng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   75
Lượt xem trong ngày:   591
Tổng lượt truy cập:   27,685,534