Kinh tế 17:39 29/06/2020 (0) (43)

Tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách đạt thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cục Thống kê Hà Tĩnh khẳng định tại buổi họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020.

Theo Cục Thống kê, 6 tháng đầu năm nay Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã tác động sâu rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của đời sống xã hội.  


Tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt 0,1%. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đến ngày 22/6 đạt 6.116 tỷ đồng. Trong đó, thu ngân sách nội địa đạt 3.995 tỷ đồng, bằng 67% so với dự toán Bộ Tài chính giao và bằng 55,5% dự toán tỉnh giao. Tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách đạt thấp chủ yếu do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ gặp nhiều khó khăn, hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ.  

Các vấn đề xã hội như: Tình hình lao động, việc làm, văn hóa, giáo dục, y tế.v.v... gặp khó khăn; các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, hiệu quả.

Tại buổi họp báo, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí đã trao đổi và đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến công tác phối hợp tuyên truyền, cung cấp thông tin giữa các cơ quan, đơn vị với báo chí; tính xác thực, cập nhật của số liệu điều tra, nhất là các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trước tác động của đại dịch Covid-19; thông tin dữ liệu về tình hình lao động, việc làm; công tác dự tính, dự báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm.

Để đảm bảo khách quan, minh bạch số liệu công bố, các câu hỏi mà các đại biểu và nhà báo đặt ra đã được lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh, các phòng nghiệp vụ giải đáp thỏa đáng./.

                                             Văn Chương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   18
Lượt xem trong ngày:   84
Tổng lượt truy cập:   27,686,280