Xã hội 07:53 30/06/2020 (0) (42)

Nhiều hộ dân khu vực Trạm cấp nước Can Lộc thiếu nước sạch

Nằm cạnh Trạm cấp nước Can Lộc, nhưng gần 200 hộ dân ở xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc vẫn phải dùng nguồn nước sông để sinh hoạt.


Sống cạnh Trạm cấp nước, nhưng gia đình chị Trần Thị Huân vẫn phải sử dụng nguồn nước sông để sinh hoạt

Sinh sống cách trạm cấp nước Can Lộc chỉ vài trăm mét, thế nhưng gia đình chị Trần Thị Huân ở thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc vẫn phải sử dụng nguồn nước sông để sinh hoạt. Chị Huân làm nghề bán nước giải khát và đại lý tổng hợp, hàng ngày cần phải phải sử dụng từ 2 - 3 m3 nước. Chị đã nhiều lần viết đơn đề nghị với đơn vị cấp nước, nhưng đến nay vẫn chưa được cung cấp nước sạch.

Không riêng gì gia đình chị Huân, mà nhiều hộ dân khác ở thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc đều phải bơm nước sông lên để sử dụng. Sau nhiều lần đề nghị lên chính quyền địa phương, thậm chí viết đơn lên đơn vị cấp nước nhưng vẫn chưa được giải quyết với lý do khu vực này chưa được lắp đặt đường ống.


Trạm cấp nước Can Lộc

Trạm cấp nước Can Lộc thuộc Chi nhánh cấp nước Hồng Lĩnh có công suất 3.000 m3 nước trên 1 ngày đêm, đáp ứng cấp nước cho khoảng 5.000 khách hàng. Hiện trạm này chỉ mới vận hành khoảng hơn 2/3 công suất với 3.700 khách hàng. Không chỉ thôn Cự Lâm và các thôn khác ở xã Vượng Lộc mà nhiều địa phương lân cận như Thiên Lộc, Thị trấn Nghèn đều chưa có nước sạch để sử dụng. Nguyên nhân là hệ thống đường ống chưa được đầu tư lắp đặt, mặt khác, công suất hiện tại cũng chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu sử dụng nước của người dân khu vực lân cận.

Trong khi chờ đơn vị cấp nước đầu tư hạ tầng, nâng cấp công suất thì người dân sinh sống lân cận vẫn phải sử dụng nước sông hồ để tắm rửa, nước mưa nấu ăn. Điều này đồng nghĩa người dân đang phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo an toàn./.

Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   19
Lượt xem trong ngày:   107
Tổng lượt truy cập:   27,686,303