Kinh tế 09:11 01/07/2020 (0) (95)

Hà Tĩnh kim ngạch xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm giảm

Sau nhiều năm liên tiếp có mức tăng ấn tượng, thì trong 6 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh chùng xuống do tác động của dịch bệnh covid- 19, và ghi nhận con số thấp nhiều hơn so với cùng kỳ.

Tính đến hết tháng 6, kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh đạt hơn 1,3 tỷ USD, chỉ bằng 70% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 450 triệu USD, giảm 8% so với cùng kỳ và chỉ bằng hơn 35% kế hoạch.


Giảm mạnh là kim ngạch nhập khẩu khi chỉ đạt hơn 900 triệu USD, bằng 35% so với cùng kỳ và chỉ đạt hơn 30% kế hoạch. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu thấp thua so với cùng kỳ, nguyên nhân chủ yếu do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các quốc gia là đối tác thương mại chính của Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng, đã tác động tiêu cực tới giao thương, khiến hoạt động xuất nhập khẩu từ Việt Nam sang các quốc gia khác bị giảm mạnh.

Cũng do dịch bệnh, việc tìm nguồn cung nguyên liệu sản xuất để phục vụ cho hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp cũng hết sức khó khăn, đặc biệt là đối với các lĩnh vực như dệt may, thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh./.

Nguyễn Hằng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   18
Lượt xem trong ngày:   62
Tổng lượt truy cập:   27,700,592