Chính trị 09:32 01/07/2020 (0) (110)

Cẩm Xuyên cần phát huy phát triển du lịch

Chiều ngày 30/6, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, BTV Tỉnh ủy đã duyệt nội dung Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên lần thứ 32, nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Hiện công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự và các điều kiện tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên cơ bản đã hoàn tất. Dự thảo báo cáo chính trị đã được góp ý, chỉnh sửa, bổ sung lần thứ 6. Dự thảo xác định 3 nhiệm vụ đột phá, các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể và các nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm cho nhiệm kỳ mới với quyết tâm xây dựng Cẩm Xuyên đạt chuẩn huyện NTM nâng cao, thị trấn Cẩm Xuyên và thị trấn Thiên Cầm đạt các tiêu chí đô thị loại 4. Về công tác nhân sự, BTV huyện ủy đã rà soát, bổ sung quy hoạch, điều động, luân chuyển cán bộ theo đúng quy định; thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, bài bản quy trình nhân sự theo đúng 5 bước như hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Trước thềm Đại hội, cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Cẩm Xuyên cũng đã và đang tập trung kiểm tra, rà soát, giải quyết, xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo; Phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp từ huyện đến cơ sở.

Với tinh thần tâm huyết, trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung góp ý vào các nội dung từ dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành đến chương trình, kịch bản đại hội. Một số đại biểu cho rằng: Dự thảo báo cáo chính trị đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 cần phân tích rõ hơn việc phát huy lợi thế của các vùng sinh thái trong phát triển kinh tế. Đồng thời, chỉ rõ hướng phát triển đột phá trong nhiệm kỳ tới, nhất là cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch biển; quan tâm hơn đến các xã đã đạt chuẩn NTM; soát xét lại các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới để có các giải pháp đồng bộ với quyết tâm chính trị cao nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu BTV huyện ủy Cẩm Xuyên tiếp thu tối đa ý kiến để tiếp tục hoàn thiện các dự thảo báo cáo và các nội dung chuẩn bị Đại hội. Dự thảo báo cáo chính trị cần nêu bật tình hình thực tế của huyện Cẩm Xuyên trong đầu nhiệm kỳ để thấy rõ sự nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cả quá trình. Nhất là kết quả trong xây dựng NTM, phát triển nông nghiệp, công nghiệp và thu ngân sách, công tác xây dựng Đảng. Dự thảo cũng cần nêu rõ nguyên nhân thành công của nhiệm kỳ qua để tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Trên cơ sở phân tích rõ một số hạn chế từ kinh tế xã hội đến công tác xây dựng Đảng của huyện Cẩm Xuyên nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu nhiệm kỳ tới huyện cần xác định rõ tiềm năng lợi thế và xu hướng phát triển tất yếu của địa phương trong dự thảo báo cáo chính trị để có giải pháp mang tính đột phá, tạo điểm nhấn của huyện trong nhiệm kỳ mới. Vì vậy chủ đề Đại hội cần chỉnh sửa lại theo hướng khái quát, có trọng tâm trọng điểm, đưa phát huy dân chủ trong Đảng và phát triển lĩnh vực du lịch vào trong chủ đề Đại hội. Xem xét lại các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới như: tốc độ tăng trưởng, thu ngân sách, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động…Về các nhiệm vụ đột phá, Cẩm Xuyên cần chú trọng vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và công tác cán bộ.


Đồng chí Lê Đình Sơn nhấn mạnh các nhiệm vụ giải pháp trong dự thảo báo cáo chính trị phải rõ ràng, cụ thể nhất là phát huy tối đa dân chủ, đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động xây dựng quy chế làm việc, quy chế điều hành để tạo sự thống nhất, đồng thuận trong công lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới; Cùng với đó nêu bật được tiềm năng, lợi thế của Cẩm Xuyên nhất là khu du lịch Thiên Cầm và hồ Kẻ Gỗ; Bí thư Tỉnh ủy lưu ý công tác cán bộ phải làm chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình 5 bước, đảm bảo tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ theo đúng quy định./.

Hà Vân – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   18
Lượt xem trong ngày:   62
Tổng lượt truy cập:   27,700,592