Y tế 08:16 02/07/2020 (0) (1410)

Cảnh báo bệnh tay chân miệng ở Hà Tĩnh

Tại Hà Tĩnh đã ghi gần 100 trường hợp vào điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Vì vậy, Bệnh chân tay miệng đang là nỗi lo của gia đình có con nhỏ


Từ đầu tháng 6 năm 2020 đến nay, khoa nhi, bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh đã tiếp nhận và điều trị 20 bệnh nhân tay chân miệng, chủ yếu là các cháu dưới 5 tuổi. Hầu hết khi nhập viện các cháu đều được bố mẹ tự mua thuốc điều trị ở nhà nhưng không khỏi mới chuyển đến bệnh viện khám và điều trị.

Tại khoa truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, từ đầu tháng 6 đến nay cũng ghi nhận 07 ca mắc tay chân miệng. Hầu hết các cháu nhập viện đều rất nặng.

Theo các chuyên gia y tế, biến chứng của bệnh tay chân miệng rất nguy hiểm như viêm não, viêm cơ tim, phù phổi cấp và dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Hơn nữa bệnh chưa có thuốc phòng ngừa và điều trị, bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần do nhiễm nhiều chủng vi rút khác nhau. Thế nên phòng bệnh cho trẻ là ưu tiên số một, nếu chẳng may trẻ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám tại cơ sở y tế và thực hiện việc điều trị, theo dõi và chăm sóc đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

CTV Nhật Thắng – Huy Hoàng /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   29
Lượt xem trong ngày:   135
Tổng lượt truy cập:   27,727,464