Xã hội 10:38 02/07/2020 (0) (159)

Kỳ Phong chăm sóc hàng rào xanh trong mùa nắng

Trong những ngày nắng nóng gay gắt kéo dài, cùng với các giải pháp tưới cho cây trồng, nhiều nơi người dân còn phải tưới nước bảo vệ hàng rào xanh, bồn hoa cây cảnh, một trong những điểm nhấn trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu


Đều đặn ngày 2 lần, bà con thôn Đông Sơn, xã Kỳ Phong lại lắp máy, kéo vòi nước ra các tuyến đường thôn để tưới cho hàng rào xanh và bồn hoa cây cảnh. Bao nhiêu thời gian, công sức của nhân dân mới có được những hàng rào xanh, những bồn hoa cây cảnh đẹp. Vì vậy, thời tiết càng khắc nghiệt, người dân càng nêu cao ý thức giữ gìn thành quả của mình.

Kỳ Phong là một trong những xã có tỷ lệ hàng rào xanh và hệ thống bồn hoa, cây cảnh lớn nhất huyện Kỳ Anh với gần 90% tuyến đường đã được trồng hàng rào xanh hoặc bồn hoa, cây cảnh. Những ngày này, hàng trăm giếng khoan, máy bơm nước và hệ thống bét tưới phun mưa đang phát huy hết công suất để duy trì màu xanh cho hệ thống hàng rào xanh và các vườn mẫu trong điều kiện nắng hạn.


Đăng ký đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2020, cùng với việc phấn đấu phủ kín hàng rào xanh đối với 100% tuyến đường trên địa bàn, xã Kỳ Phong luôn chỉ đạo các thôn tập trung chăm sóc số hàng rào đã được trồng. Điều đáng phấn khởi là mặc dù nắng nóng kéo dài nhưng nhờ nỗ lực chăm sóc của bà con nên đến thời điểm này, 100% số hàng rào xanh, bồn hoa cây cảnh đã trồng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt.

                                                                      Tiến Thành/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   5
Lượt xem trong ngày:   44
Tổng lượt truy cập:   27,735,469