Chính trị 07:23 03/07/2020 (0) (82)

Tiếp tục lấy phòng cháy là chính, chữa cháy phải kịp thời, hiệu quả

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn chỉ đạo khi kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kẻ Gỗ và chủ trì buổi làm việc với các địa phương, đơn vị cụm phía Nam để bổ cứu công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Đặng Ngọc Sơn và đại diện các sở, ngành liên quan cùng tham gia.  


Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp kiểm tra tại một số khu vực rừng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kẻ Gỗ

Thời gian qua, Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kẻ Gỗ đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng. Duy trì trực chỉ huy, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời khi có cháy rừng xẩy ra. Kiểm tra hiện trạng phục hồi của rừng sau vụ cháy xẩy ra vào năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động phòng chống cháy rừng của đơn vị.

Tại buổi làm việc với các địa phương, đơn vị cụm phía Nam, đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị, các chủ rừng đã báo cáo tình hình, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phương án 4 tại chỗ, nhất là huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy. Sự cần thiết trong công tác phối hợp, đổi mới hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho nhân dân; việc duy trì trực, kiểm soát người ra vào rừng; vấn đề hỗ trợ, cấp kinh phí trong xây dựng các công trình, mua sắm dụng cụ chữa cháy và một số nội dung quan trọng khác.

Kêt luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan, địa phương, đơn vị, các chủ rừng và nhân dân đã chủ động thực hiện các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng và nhấn mạnh: Biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy rừng luôn tiềm ẩn. Vì vậy, các địa phương, đơn vị phải tiếp tục lấy phòng cháy là chính, chữa cháy phải kịp thời, hiệu quả.


và làm việc với các địa phương, các sở, ngành liên quan chỉ đạo bổ cứu công tác PCCR

Nếu xẩy ra cháy lớn thì phải dồn sức, huy động tổng lực để chữa cháy kịp thời, không để cháy lan ra diện rộng. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, cảnh báo, dự báo để các chủ rừng và cả cộng đồng đều nâng cao ý thức và tự giác trong công tác phòng chống cháy rừng. Duy trì lực lượng ứng trực 24/24h, không được chủ quan lơ là, bị động, các cơ quan, địa phương, đơn vị tiếp tục phối hợp điều tra, xử lý nghiêm những hành vi, đối tượng gây ra cháy rừng.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc đầu tư xây dựng chòi canh, đưa hệ thống quan trắc tự động và trang bị các phương tiện hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.

Văn Chương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   13
Lượt xem trong ngày:   48
Tổng lượt truy cập:   27,700,578