Xã hội 17:56 05/07/2020 (0) (220)

Giáo xứ Ngô Xá, Cẩm Xuyên san lấp hồ trái phép

Thời gian qua, Giáo xứ Ngô Xá, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên đã cho san lấp Hồ Xe trái phép (ngoài khuôn viên nhà thờ), cùng với sự chống đối không hợp tác của Linh mục Hoàng Xuân Hường - Linh mục quản hạt Cẩm Xuyên, kiêm quản xứ Ngô Xá đã gây bức xúc trong dư luận xã hội và Nhân dân các địa phương


Mặc dù các tổ chức chính trị, xã hội huyện Cẩm Xuyên phản đối, nhưng giáo xứ Ngô Xá đã san lấp gần hết mặt Hồ Xe

Các tổ chức chính trị xã hội ở huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức các diễn đàn để phản đối hành vi này. Tại các diễn đàn, ý kiến hội viên của các tổ chức chính trị xã hội huyện Cẩm Xuyên như: Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên đều rất bất bình và phản đối mạnh mẽ việc chỉ đạo bà con giáo dân san lấp Hồ Xe trái phép của linh mục Hoàng Xuân Hường.  

Các hội viên cho rằng linh mục Hoàng Xuân Hường cố ý coi thửa đất ngoài khuôn viên nhà thờ giáo xứ Ngô Xá – Thửa đất số 17, tờ bản đồ 33, bản đồ địa chính, chính quy xã Cẩm Quang, hiện do UBND xã Cẩm Quang quản lý có diện tích 681,2 m2, là đất tôn giáo là hoàn toàn không có cơ sở. Từ đó việc linh mục Hường tuyên truyền người dân san lấp hồ Xe là việc là vi phạm pháp luật. Việc làm này thể hiện coi thường kỷ cương, phép nước, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân.


Vị trí hồ bị san lấp nằm bên trái cổng vào nhà thờ của giáo xứ Ngô Xá xã Cẩm Quang (nhìn từ ngoài vào)

Các hội viên đề nghị Linh mục Hoàng Xuân Hường chấm dứt ngay việc làm này, trả lại nguyên trạng trước đây cho Hồ Xe, để góp phần thoát lũ, thoát nước và điều hòa không khí, giữ nguồn nước tưới cho bà con Nhân dân Thôn 5, xã Cẩm Quang huyện Cẩm Xuyên. Đồng thời, các tổ chức hội cũng đề nghị với các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật về các hành vi cố ý lấn chiếm đất trái phép, gây mất ổn định tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhiều hội viên cũng đề nghị, tòa giám mục Hà Tĩnh chuyển linh mục Hoàng Xuân Hường ra khỏi địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Theo HTTV 

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   30
Lượt xem trong ngày:   116
Tổng lượt truy cập:   27,701,185