Chính trị 16:55 06/07/2020 (0) (75)

Quan tâm xây dựng lực lượng gắn bó với mật thiết với nhân dân

Sáng nay 6/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng dự.


Đến nay, dự thảo báo cáo chính trị đã được góp ý lần 5. Chủ đề đại hội được xác định là: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng công an Hà Tĩnh trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công an tỉnh đã hoàn thành hồ sơ quy trình 5 bước của nhân sự Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra. Dự kiến Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 có 21 đồng chí và sẽ bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ tại đại hội.

Góp ý vào Dự thảo Báo cáo Chính trị và các nội dung khác của đại hội, các đại biểu đề nghị cần đánh giá rõ hơn vai trò của lực lượng Công an trong triển khai đền bù, ổn định tình hình sau sự cố môi trường biển, trong phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng NTM, đô thị văn minh; đánh giá sâu hơn công tác phối hợp với Quân sự, Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh; bổ sung công tác cải cách hành chính. Làm rõ hơn giải pháp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh kết hợp với nhiệm vụ an ninh kinh tế chung của ngành; trong nhiệm vụ nhiệm kỳ tới cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, công tác phê và tự phê; nâng cao đạo đức công vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân…trong nhiệm vụ đột phá phải có nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng.


Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Báo cáo Chính trị phải được xây dựng cân đối, cô đọng hơn, bổ sung thêm các nhiệm vụ, giải pháp, đánh giá rõ hơn bối cảnh, tình hình của nhiệm kỳ 2015 – 2020; đánh giá đầy đủ về vai trò của các lực lượng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là sự cố môi trường biển, phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, thẳng thắn nhìn vào những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất là trong công tác bám nắm cơ sở, gắn bó với nhân dân, công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh nghiên cứu, xây dựng lại chủ đề đại hội, trong đó, cần nêu lên được công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nội dung xuyên suốt, đặc biệt quan trọng, gắn với đó là quan tâm xây dựng lực lượng gắn bó với mật thiết với nhân dân, từ đó đề ra các giải pháp để thực hiện xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ. Bí thư Tỉnh ủy cũng cho ý kiến một số nội dung liên quan đến công tác nhân sự, báo cáo kiểm điểm và chương trình đại hội./.

                    Nguyễn Tâm/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   41
Lượt xem trong ngày:   191
Tổng lượt truy cập:   27,702,380