Kinh tế 09:34 08/07/2020 (0) (176)

Trung tâm sản xuất giống chăn nuôi gần 20 tỷ đồng bỏ hoang

Trong khi người dân đang cần đất để sản xuất thì một dự án có diện tích trên 7 ha với nhà cửa, chuồng trại lại bỏ phí nhiều năm qua. Đó là trực trạng tại Trung tâm sản xuất giống chăn nuôi ở xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.


Hoang tàn, đổ nát…thực trạng này đã diễn ra nhiều năm qua tại Trung tâm sản xuất giống chăn nuôi ở xã Cẩm Lạc. Nơi đây đã từng được kỳ vọng sẽ tạo ta nguồn giống lợn, gà chất lượng, phục vụ phát triển chăn nuôi, song chỉ hoạt động một thời gian ngắn đã bị bỏ hoang.


Anh Lê Văn Triển - xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên phản ánh khi có dự án về thì người dân đã nhường đất với hi vọng tạo sự phát triển mới hơn nhưng hiện đã bỏ hoang quá lâu.

Được biết, năm 2013, UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Thương mại Hoàng Long thuê hơn 7 ha đất với thời hạn 50 năm để thực hiện dự án Trung tâm sản xuất Giống chăn nuôi với tổng mức đầu tư gần 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành việc xây dựng, đi vào sản xuất một thời gian, đầu năm 2017, dự án ngừng hoạt động. Đến tháng 3 năm 2017, dự án được thu hồi chuyển cho Công ty Cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam thuê lại với mục đích tiếp tục thực hiện dự án Trung tâm sản xuất giống chăn nuôi nhưng từ đó đến nay công ty này chưa có bất cứ động thái nào.

Thời gian qua, người dân Cẩm Lạc đã tập trung khai thác tiềm năng đất đai, phát triển kinh tế. Thực tế, nhiều diện tích đất đồi, đất rừng giao cho người dân sử dụng đều đã được trồng keo và các loại cây lâm nghiệp và đang phát triển tốt, đưa lại hiệu quả thiết thực. Trong khi đó, một khu vực đất rộng lớn lại bị bỏ phí nhiều năm qua.


Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên cho biết cử tri và nhân dân kiến nghị tập đoàn DABACO đầu tư sản xuất để mang lại hiệu quả hoặc nếu không đầu tư thì cần thu hồi dự án để người dân sản xuất.

 Người dân đang cần đất sản xuất, trong khi một diện tích lại bỏ hoang gây lãng phí. Vấn đề này người dân cũng đã có ý kiến và cần được các cấp, các ngành quan tâm giải quyết để phát huy tiềm năng đất đai, phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyễn Tâm – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   28
Lượt xem trong ngày:   113
Tổng lượt truy cập:   27,701,182