Chính trị 07:43 09/07/2020 (0) (108)

HĐND tỉnh thảo luận các giải pháp phát triển KT-XH

Sau phiên họp tại hội trường, kỳ họp thứ 15 HDND tỉnh khóa XVII đã chia làm 3 tổ thảo luận về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 và các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết.


Với tinh thần tâm huyết, trách nhiệm, tham gia thảo luận tại các tổ về tình hình KT-XH, các đại biểu cho rằng: Thực hiện các nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm 2020 trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nhưng với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp nên nhiều lĩnh vực đã đạt kết quả khả quan. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt thấp, thu hút đầu tư có phần chững lại, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn nhất là về nguồn giống để tái đàn trong chăn nuôi.

Để thực hiện mục tiêu tăng trưởng trên 10% năm 2020 là thách thức lớn trong 6 tháng cuối năm, vì vậy, các đại biểu đề nghị tỉnh cần phải có những giải pháp cụ thể theo từng lĩnh vực. Trong đó, tiếp tục khai thác dư địa và tìm kiếm động lực tăng trưởng mới; đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút các nhà đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.


Một số đại biểu cho rằng: Phong trào xây dựng nông thôn mới đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Tuy nhiên trong giai đoạn mới tỉnh cần xem xét, điều chỉnh và ban hành các chính sách phù hợp hơn.

Đồng tình cao với các dự thảo tờ trình, nghị quyết, một số đại biểu cho rằng: Chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh thúc đẩy phát triển kinh tế là cần thiết trong giai đoạn hiện nay bởi do ảnh hưởng đại dịch Covid -19 nhiều ngành, nhiều lĩnh vực gặp khó khăn. Trong đó, lĩnh vực văn hóa, xã hội, doanh thu du lịch bị ảnh hưởng, sụt giảm nghiêm trọng, việc kinh doanh, khai thác dịch vụ du lịch vẫn hết sức khó khăn.


Thảo luận tại các tổ, nhiều đại biểu cũng đưa ra các nhóm giải pháp trọng tâm để tiếp tục thực hiện các mục tiêu KT-XH 6 tháng cuối năm 2020; đồng thời,tập trung góp ý vào các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Phát biểu tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, chủ trì phiên thảo luận của 3 tổ đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến của đại biểu, đồng thời phân tích, giải trình một số nội dung các đại biểu quan tâm, tập trung thảo luận tại kỳ họp lần này./.

Nhóm PV HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   95
Lượt xem trong ngày:   476
Tổng lượt truy cập:   27,702,665