Giáo dục 08:57 09/07/2020 (0) (83)

Tuyệt đối không chủ quan, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ thưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng vừa dẫn đầu đoàn công tác của Bộ kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tiếp và làm việc với đoàn.


Chương trình giáo dục phổ thông mới được triển khai từ năm học 2020 - 2021. Để đảm bảo các điều kiện thực hiện chương trình này, tỉnh đã tổng rà soát đội ngũ giáo viên theo cấp học và môn học. Đồng thời, rà soát, sắp xếp lại các điểm trường, tập trung cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy học; tăng cường tập huấn cho giáo viên về chương trình giáo dục phổ thông mới; chỉ đạo các trường lựa chọn sách; đẩy mạnh tuyên truyền về chương trình giáo dục phổ thông mới...

Đến thời điểm này, tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, sách giáo khoa đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho năm học mới 2020 – 2021.

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm nay Hà Tĩnh có trên 15.300 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến, kỳ thi sẽ được tổ chức thi tại 35 điểm thi gồm 661 phòng thi. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã được hoàn tất.


Đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của Hà Tĩnh trong triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới và công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ thưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng lưu ý: Hà Tĩnh cần quan tâm đến công tác bảo mật cho kỳ thi, tuyệt đối không chủ quan trong bất cứ tình huống nào đảm bảo cho kỳ thi diễn ra đúng quy chế.

Thứ thưởng Bộ GD&ĐT cũng làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến tính nghiêm minh trong công tác tổ chức, vận hành kỳ thi, công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19…

Đối với chương trình sách giáo khoa mới, Thứ thưởng Bộ GD&ĐT đề nghị Hà Tĩnh tăng cường tuyên truyền, chuẩn bị kỹ những vấn đề liên quan, tạo sự đồng tình trong Nhân dân và đạt được chất lượng giáo dục ngay từ thời gian đầu triển khai.


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh khẳng định: Hà Tĩnh đã vào cuộc tích cực, triển khai đồng bộ các hoạt động, đặc biệt là về cơ sở vật chất trường học và đội ngũ giáo viên. Riêng chọn sách giáo khoa được làm bài bản phù hợp với chủ trương chung của Bộ và bản sắc riêng văn hóa giáo dục Hà Tĩnh.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được Hà Tĩnh lên kế hoạch chi tiết, phân công cụ thể các thành viên, các ngành tham gia. Đồng thời mong muốn thanh tra của Bộ tăng cường lực lượng cùng với Hà Tĩnh triển khai thật tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Hà Tĩnh sẽ tốt hơn nữa việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới và thi tốt nghiệp THPT./.

                                            Nguyễn Tâm/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   99
Lượt xem trong ngày:   488
Tổng lượt truy cập:   27,702,677