Chính trị 10:40 09/07/2020 (0) (97)

HĐND Tỉnh thảo luận tại hội trường về tình hình KT-XH, QP-AN của tỉnh

Hôm nay (09/7), kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII bước vào ngày làm việc thứ 2. Buổi sáng, các đại biểu thảo luận tại hội trường về tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Trương Thanh Huyền điều hành kỳ họp.

Mở đầu phiên họp sáng nay, Phó Chủ tịch HDND tỉnh Trương Thanh Huyền trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại các tổ đại biểu HDND tỉnh về tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết.

Theo đó, tại phiên thảo luận tổ đã có 31 ý kiến phát biểu và 131 ý kiến góp ý bằng phiếu thảo luận. Nhìn chung, các đại biểu cơ bản đồng tình với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Các ý kiến đề nghị cần phân tích rõ tăng trưởng kinh tế của các ngành; đánh giá toàn diện hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn; Tăng cường các giải pháp thu hút đầu tư nhất là đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp; Quan tâm đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ; giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng trên địa bàn. Nhiều ý kiến đề nghị chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện đối với các dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Đại biểu Đoàn Đình Anh phát biểu thảo luận tại hội trường

Phát biểu trong phiên thảo luận tại hội trường một số ý kiến băn khoăn về tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng đầu năm. Theo các đại biểu thì ngoài nguyên nhân khách quan do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 thì cần rõ điểm nghẽn của từng ngành, từng lĩnh vực để từng bước tháo gỡ khó khăn, từ đó có giải pháp cụ thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong từng ngành.

Một số đại biểu cho rằng: Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cần quan tâm hiện nay, vì vậy đề nghị tỉnh cần có các giải pháp căn cơ để xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt cho người dân; ưu tiên nguồn lực đầu tư các công trình nước sạch nông thôn.


Các đại biểu cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đến liên kết sản xuất và nguồn giống trong sản xuất nông nghiệp; Tăng cường quản lý Nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Huy động nguồn lực trùng tu các di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, cấp tỉnh. Quan tâm đến cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cấp xã để từng bước tăng cường hiệu quả công tác điều hành, cải cách hành chính ở cấp cơ sở. Có các giải pháp căn cơ để chấm dứt tình trạng tàu giã cào của các tỉnh vào đánh bắt trên địa bàn; Tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Các đại biểu cũng tiếp tục tập trung góp ý vào các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Hà Vân/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   99
Lượt xem trong ngày:   487
Tổng lượt truy cập:   27,702,676