Chính trị 10:29 10/07/2020 (0) (209)

Nhiều Đại biểu quan tâm đến công tác quản lý thông tin trên mạng xã hội

Sáng nay 10/7, Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn Giám đốc Sở Nội vụ và Giám đốc Sở Thông tin truyền thông


Tại phiên chất vấn, Bà Phan Thị Tố Hoa (ảnh) Giám đốc Sở Nội vụ cũng đã trả lời, giải trình một số vấn đề liên quan đến việc tuyển dụng cán bộ công chức, viên chức, chỉ tiêu biên chế một số ngành, lĩnh vực và những vấn đề cần tiếp tục được xem xét, sửa đổi bổ sung theo quy định tại Nghị định 34 của Chính phủ và Nghị quyết số 156 của Hội đồng nhân dân tỉnh mà đại biểu đã phản ánh.

Đăng đàn trả lòi chất vấn của đại biểu trước thực trạng trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, lừa đảo, thông tin xấu độc, gây hoang mang dư luận và bất an cho người dân. Ông Nguyễn Công Thành (ảnh), Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông đã thẳng thắn nhìn nhận công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này trong thời gian qua còn nhiều bất cập, chưa theo kịp thực tiễn phát triển công nghệ thông tin nói chung và Mạng xã hội nói riêng. Đồng thời, làm rõ những mặt trái, nguyên nhân, thách thức, và đề ra nhiều giải pháp nhằm đấu tranh ngăn chặn, giảm thiểu các thông tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên môi trường mạng.


Đại biễu Đỗ Khoa Văn chất vấn về việc sử dụng công cụ hiện có để phản bác thông tin xấu độc trên mạng như thế nào 

Một số đại biểu yêu cầu Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông trả lời về “vấn nạn sim rác”; cách thức sử dụng thông tin chính thống để phản bác những thông tin xấu độc. Theo ông Nguyễn Công Thành, việc quản lý “sim rác” sẽ được ngành tập trung cùng với việc ứng dụng các phần mềm tầm soát, kiểm duyệt nhằm nhanh chóng nắm bắt, phát hiện các thông tin xấu độc, bịa đặt lan truyền trên không gian mạng để có sự định hướng, xử lý kịp thời.

Sau khi hoàn thành 4 nội dung chất vấn, tại kỳ họp, ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình, làm rõ hơn một số vấn đề mà đại biểu, cử tri, nhân dân quan tâm liên quan đến: tốc độ tăng trưởng kinh tế; giải ngân đầu tư công; tiến độ các dự án trọng điểm; các nhóm vấn đề về tài nguyên môi trường; thực hiện Nghị định 34 và Nghị quyết 156 và quản lý nhà nước về thông tin. Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định quyết tâm của UBND tỉnh trong việc giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm, cũng như thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.  


Với tinh thần cầu thị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cũng khẳng định: Ngay sau kỳ họp này UBND tỉnh sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các ngành, các cấp trong công tác lãnh đạo, điều hành, khắc phục những tồn tại hạn chế, chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương, đồng thời triển khai ngay 14 nhóm giải pháp, phấn đấu đạt kết quả cao nhất mục tiêu nhiệm vụ năm 2020. 

Nguyễn Hằng- Văn Chương - Mạnh Thức/HTTV 


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   9
Lượt xem trong ngày:   9
Tổng lượt truy cập:   27,765,108