Chính trị 16:46 11/07/2020 (0) (79)

Công tác nhân sự phải là một khâu đột phá của nhiệm kỳ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu khi duyệt nội dung Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh lần thứ XXI. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng dự.

Góp ý vào nội dung Đại hội, các đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh. Trong đó, 100% tổ chức cơ sở Đảng đã tổ chức thành công Đại hội. Dự thảo Báo cáo Chính trị đến nay khá hoàn chỉnh qua các lần góp ý chất lượng và đã hoàn thiện dự thảo lần thứ 7. Báo cáo đã xây dựng 6 chương trình trọng điểm; 3 đột phá chiến lược; 33 chỉ tiêu trên các lĩnh vực, cùng với 14 nhóm giải pháp phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, hướng tới thực hiện mục tiêu tổng quát xây dựng thành phố Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững theo hướng thành phố thông minh, hiện đại.  


Đề án nhân sự cũng được chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng, đúng quy trình, với số lượng Ủy viên Ban Chấp hành giảm gần 5% so với nhiệm kỳ trước. Đến nay, đã hoàn thành 15 công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.  

Các đại biểu cũng đề nghị, phân tích rõ hơn những tồn tại hạn chế và chú trọng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, tính toán mở rộng quy mô thành phố.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị của thành phố Hà Tĩnh. Trong đó, văn kiện Đại hội đã tiếp thu và hoàn chỉnh, có nhiều điểm phù hợp với văn kiện của Tỉnh. Công tác nhân sự chuẩn bị bài bản, chất lượng. Tuy nhiên, báo cáo chính trị cần nhấn mạnh thêm những kết quả nổi trội trong nhiệm kỳ như: Được công nhận đô thị loại II; cải cách hành chính luôn tốp đầu của tỉnh và hoàn thiện một số tuyến đường quan trọng. Đặc biệt, phải nêu bật được sức mạnh của nhân dân trong thành quả xây dựng đô thị loại II, đây cũng chính là bài học quý báu trong nhiệm kỳ.


Bên cạnh đó, phân tích rõ hơn về tồn tại hạn chế, nhất là công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển chưa tương xứng; tỷ lệ tiền đất chiếm phần lớn trong thu ngân sách; nhiều vấn đề tồn đọng về đất đai. Đặc biệt, một số cán bộ không chỉ yếu kém, mà còn có biểu hiện hành chính hóa, quan liêu, vô cảm với nhân dân. Báo cáo cũng cần phải dự báo rõ hơn về triển vọng phát triển của thành phố, đặt thành phố là trung tâm của tỉnh. Đặc biệt lưu ý trong các khâu đột phá cần bàn kỹ hơn và nhất thiết phải có sự đột phá về công tác cán bộ.

Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất chương trình Đại hội, yêu cầu chú trọng thời lượng thảo luận, nhất là Văn kiện Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, và nhấn mạnh: Dù không là đại hội điểm, nhưng thành phố Hà Tĩnh phải là đại hội mẫu của Tỉnh./.

Nguyễn Hằng - Mạnh Thức/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   41
Lượt xem trong ngày:   198
Tổng lượt truy cập:   27,702,387