Kinh tế 15:17 12/07/2020 (0) (70)

Chậm lắp đặt thiết bị giám sát hành trình - điểm nghẽn trong nỗ lực gỡ "thẻ vàng" thủy sản

Để tạo điều kiện cho ngư dân, thời gian qua Chính phủ đã cho phép kéo dài thời gian lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá với hạn cuối là ngày 1/4/2020. Tuy nhiên vì nhiều l‎ý do, đến nay nhiều chủ tàu trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn chưa chủ động lắp đặt thiết bị này.

Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động trên tàu cá

Đã hết thời hạn nhưng mới chỉ có 1/2 số lượng tàu ở huyện Nghi Xuân hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định. Nhiều nguyên nhân lý giải cho việc chậm trễ này đều được các ngư dân đưa ra.Và, điều này cũng đồng nghĩa với việc các tàu cá phải nằm bờ do không được cấp phép khai thác thủy sản theo quy định của Chính phủ.

Mặc dù đã được tuyên truyền, vận động, đôn đốc, nhắc nhở nhưng nhiều chủ tàu vẫn chậm trễ trong lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, ảnh hưởng xấu đến nỗ lực chung của nghề khai thác hải sản Hà Tĩnh cũng như cả nước.Theo thống kê của Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh, đến thời điểm này, toàn tỉnh mới chỉ có 70/141 tàu được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, không đảm bảo đúng tiến độ đề ra...

Lắp đặt thiết bị hành trình là một trong những điều kiện hoạt động của tàu cá, song nhiều chủ tàu vẫn thờ ơ

Việc chậm lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá đang là thực trạng đáng quan tâm trong triển khai Luật Thủy sản, ảnh hưởng xấu đến việc đáp ứng điều kiện để gỡ “thẻ vàng” thủy sản./.

Tuệ Trang/HTTV 

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   21
Lượt xem trong ngày:   68
Tổng lượt truy cập:   27,700,598