Chính trị 15:28 13/07/2020 (0) (207)

Ưu tiên nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ 4.0

Sáng nay 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng KH&CN giai đoạn 2015 – 2020 và xác định nhiệm vụ năm 2021.


Giai đoạn 2015 – 2020, hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN cấp tỉnh đã triển khai thực hiện được trên 100 đề tài, dự án thuộc các lĩnh vực: khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học nông nghiệp, khoa học y dược, khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Trong đó, đã nghiệm thu 73 đề tài, có 21 đề tài đạt loại xuất sắc, 52 đề tài đạt yêu cầu. Sau khi nghiệm thu có trên 90% đề tài ứng dụng trong thực tiễn sản xuất và đời sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Năm 2021 tỉnh sẽ tập trung vào việc nghiên cứu, ứng dụng phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, đặc biệt ưu tiên cho các nhiệm vụ khoa học công nghệ phục vụ trực tiếp cho sản xuất và đời sống, có tính ứng dụng và lan tỏa…


Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đề nghị: Việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học cần mang tính ứng dụng cao hơn, có tính thực tiễn rộng rãi hơn, đặc biệt cần ưu tiên cho những nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ 4.0 gắn liền với thực tế và nhiệm vụ phát triển KT-XH của Hà Tĩnh. Đặc biệt là phát huy vai trò của những thành viên hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh trong việc lựa chọn, thẩm định và triển khai ứng dụng đề tài./.

                                          Nguyễn Tâm/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   9
Lượt xem trong ngày:   14
Tổng lượt truy cập:   27,765,113