Kinh tế 16:15 13/07/2020 (0) (206)

Khẩn trương tìm giải pháp chống hạn cho cây trồng trong mùa nắng nóng

Sáng nay 13/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đi kiểm tra sản xuất vụ Hè thu và công tác chống hạn cho cây ăn quả, cây chè tại huyện Thạch Hà và huyện Hương Khê.


Nhiều diện tích chè ở hương Khê bị nắng hạn thiêu rụi

Đến kiểm tra sản xuất lúa và một số hồ chứa nước tại huyện Thạch Hà và vùng sản xuất chè tại xã Hương Trà, vùng sản xuất cam, bưởi của xã Phúc Trạch, một số ao, hồ trên địa bàn của huyện Hương Khê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên người dân tiếp tục cố gắng, tập trung sản xuất; tìm các phương án bơm tưới thường xuyên cho cây trồng; theo dõi diễn biến thời tiết, sâu bệnh để có phương án xử lý kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục điều tiết nước tưới cho các vùng sản xuất lúa, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt; chủ động cân đối nguồn nước tại các hồ đập.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi tình hình sản xuất của bà con

Đối với cây ăn quả, cây lâu năm, từng hộ gia đình cần chủ động các phương án, đầu tư hệ thống tưới và tận dụng nguồn nước tại chỗ như ao, hồ, nước ngầm để tưới cho cây trồng. Các địa phương khảo sát cụ thể các vùng bị hạn và có khả năng hạn để tạo nguồn nước hỗ trợ bà con nông dân chống hạn hiệu quả. Bên cạnh đó, kiểm tra lại các hồ đập để nạo vét, khơi thông dòng chảy phục vụ sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở NN&PTNT, Sở TN&MT phối hợp với các địa phương khảo sát các hồ đập cần nạo vét để tiến hành ngay, phục vụ công tác chống hạn./.

Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   9
Lượt xem trong ngày:   14
Tổng lượt truy cập:   27,765,113