Y tế 16:47 29/07/2020 (0) (144)

Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020

Sáng nay 29/7, Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Sở Y tế về công tác triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020.


Triển khai Quyết định 1125 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 – 2020, Hà Tĩnh đã triển khai 8 dự án gồm: Phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và một số bệnh không lây nhiễm phổ biến; Tiêm chủng mở rộng; Dân số và phát triển; An toàn thực phẩm; Phòng, chống HIV/AIDS; Bảo đảm máu an toàn và phòng, chống một số bệnh lý huyết học; Quân dân y kết hợp; Theo dõi, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông y tế. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình là 146 tỷ đồng, trong đó, của tỉnh hơn 99 tỷ đồng.

Qua đánh giá, các dự án thuộc Chương trình được triển khai đồng bộ và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch do Bộ Y tế và UBND tỉnh giao. Tuy nhiên, còn những hạn chế, tồn tại đó là: nhân lực mạng lưới chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng còn yếu về chuyên môn và không ổn định; tỷ lệ bà mẹ mang thai được khám sàng lọc trước sinh khá thấp; mức sinh cao, một số nội dung hoạt động tại Thông tư 26 chưa cụ thể gây khó khăn cho các đơn vị khi thực hiện…

 Ngành Y tế Hà Tĩnh kiến nghị cần tăng thêm kinh phí cho các hoạt động, dự án thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số , phân bổ ngân sách cho các hoạt động của Dự án tính toán trên nhu cầu của các địa phương không nên phân đồng mức. Cần số hóa các thủ tục về y tế, tăng cường sự phối hợp giữa ngành y tế và các địa phương để nâng cao hiệu quả của chương trình mục tiêu. Bên cạnh đó, hỗ trợ các trang thiết bị thiết yếu để tuyến xã, phường, thị trấn .

Tuệ Trang – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   10
Lượt xem trong ngày:   11
Tổng lượt truy cập:   27,727,204