Giáo dục 08:07 01/08/2020 (0) (122)

Chủ động ứng phó, đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT vừa tổ chức hội nghị trực tuyến về rà soát công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với sự tham gia của 63 ban chỉ đạo thi cấp tỉnh trong cả nước. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh.


Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh

Đến thời điểm này, tất cả các địa phương trên cả nước đều đã chuẩn bị các điều kiện phục kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.  

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid- 19, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, tất cả các đối tượng tham gia tổ chức kỳ thi đều được rà soát, phân loại thành các nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác. Căn cứ điều kiện cụ thể của từng địa phương để tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh. Riêng cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 sẽ không tham gia vào các khâu của kỳ thi, nhằm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát, chuẩn bị thật kỹ các điều kiện phục vụ kỳ thi, đồng thời, bám sát diễn biến thực tế để có phương án ứng phó phù hợp. Để vừa đảm bảo kỳ thi an toàn vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, không để lây lan. Phát huy vai trò định hướng dư luận của truyền thông, phản ánh đúng tình hình thực tế, tránh gây ảnh hưởng tới tâm lý của học sinh, phụ huynh cũng như quần chúng nhân dân.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Chủ động ứng phó với mọi trường hợp, đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh yêu cầu các địa phương và ngành Giáo dục rà soát tất cả các khâu, các điều kiện để có phương án bổ sung, điều chỉnh kịp thời, phục vụ tốt kỳ thi. Đồng thời, xác định các yếu tố dịch tễ liên quan đến thí sinh cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi để có phương án xử lý.

Cùng với ngành Giáo dục, các lực lượng Công an, Y tế cũng cần tích cực phối hợp xây dựng phương án chi tiết để chủ động ứng phó với mọi trường hợp, đảm bảo tốt phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông./.

      Thu Hoài - Thành Trọng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   57
Lượt xem trong ngày:   131
Tổng lượt truy cập:   27,733,931