Chính trị 10:11 03/08/2020 (0) (94)

Thực hiện ngay các giải pháp để các hoạt động phát triển KT-XH diễn ra bình thường

Ngay sau cuộc họp trực tuyến của Chính Phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra chiều 02/8, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 triển khai tinh thần của Thủ tướng Chính phủ.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu các địa phương cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo để triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch trên từng địa bàn. Bên cạnh đó, phải nghiên cứu văn bản chỉ đạo mới sát đúng với tình hình tại Hà Tĩnh, với tinh thần chống dịch triệt để và quán triệt quan điểm kiên trì thực hiện mục tiêu kép, không ảnh hưởng đến phát triển kinh tế.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc, chủ động và nâng cao hiệu quả phòng dịch trong cộng đồng, kiên quyết ngăn chặn dịch không xuất hiện trên địa bàn, và đặc biệt là không để lây lan trong cộng đồng. Do đó, cần ngăn chặn triệt để nguồn lây nhiễm từ các ổ dịch trong nước và nguồn từ nước ngoài về; sàng lọc, mở rộng và tăng tốc xét nghiệm các trường hợp từ các ổ dịch về địa bàn. Đối với những trường hợp trở về từ các bệnh viện Đà Nẵng; những người có triệu chứng lâm sàng phải xét nghiệm 100%. Nếu có ca bệnh xuất hiện, phải chủ động khoanh vùng dập dịch nhanh nhất.


Đại biểu dự hội nghị tại các địa phương

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu thực hiện ngay các giải pháp để các hoạt động phát triển kinh tế xã hội diễn ra cơ bản bình thường, chỉ hạn chế tổ chức hội họp đông người; và phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch ở nơi đông người. Chủ động tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện phòng chống dịch./.

     Nguyễn Hằng - Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   32
Lượt xem trong ngày:   57
Tổng lượt truy cập:   27,720,139