Văn hóa 14:48 03/08/2020 (0) (97)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hệ thống tiêu thoát tại Kỳ Anh

Sáng nay 3.8, đồng chí Đặng Ngọc Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra hệ thống tiêu thoát lũ và tình hình thiệt hại do cơn bão số 2 tại huyện Kỳ Anh


Đồng chí Đặng Ngọc Sơn đã đến kiểm tra thực tế tình hình lúa ngập úng tại xã Kỳ Giang, kiểm tra hệ thống tiêu thoát lũ tại một số điểm cầu, cống đi qua các tuyến đường trên địa bàn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ ngày 1 đến 2/8 tại huyện Kỳ Anh có mưa lớn từ 450 đến 500mm gây ngập úng một số tuyến giao thông và làm hơn 770 ha lúa bị ngập, trong đó có trên 20% diện tích lúa đã trổ bông làm ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng lúa.

 Những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp. Hệ thống tiêu thoát lũ của địa phương bộc lộ nhiều bất cập, hạn chế. Đặc biệt là tại một số điểm tiêu thoát nước qua đường giao thông. Những bất cập này đã gây nên tình trạng ngập úng, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.


 Đồng chí đề nghị huyện Kỳ Anh tập trung rà soát, đánh giá lại hệ thống tiêu thoát nước, đặc biệt là tại các điểm thoát trên các tuyến đường giao thông, sớm đề xuất với UBND tỉnh có phương án xử lý. Đồng thời giao Sở Nông nghiệp phối hợp với chính quyền địa phương đánh giá tình hình, tập trung tiêu thoát nước kịp thời cho diện tích lúa bị ngập úng

Tiến Long- Mạnh Thức/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   32
Lượt xem trong ngày:   59
Tổng lượt truy cập:   27,720,141