Giáo dục 08:54 05/08/2020 (0) (125)

Hà Tĩnh tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 từ ngày 8/8

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong cả nước được diễn ra trong điều kiện đặc biệt, khi phải tổ chức thành 2 đợt

Trước tình hình đó, Hà Tĩnh đã tập trung cao cho công tác chuẩn bị, và thực hiện đầy đủ các phương án để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế và an toàn dịch bệnh. Tại kỳ thi tất cả giáo viên, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và học sinh tham gia kỳ thi đều phải đeo khẩu trang.

Những ngày qua, ngoài việc tập trung chuẩn bị đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng thi phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thì cán bộ, giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh đã bố trí địa điểm, chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt và khẩu trang cho công tác phòng dịch.


Cô giáo Trần Thị Nga - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh cho biết: Nhà trường rất quan tâm và chủ động trong mọi mặt để phòng chống dịch Covid 19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới

Ở địa bàn thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa lũ, vì vậy, để phòng chống dịch bệnh, vấn đề vệ sinh trường học, tạo môi trường thông thoáng đã được trường THPT Hương Sơn chú trọng. Cùng với việc trang bị các điều kiện cho công tác phòng chống dịch thì việc điều tra dịch tễ, nắm bắt thông tin các thí sinh tại điểm thi của nhà trường được thực hiện bài bản, kỹ lưỡng có phương án dự phòng cho tình huống khi thí sinh có những biểu hiện như ho, sốt cao.


Thầy giáo Đoàn Trọng Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Hương Sơn cho biết từ ngày 30/7 trường đã chủ động điều tra dịch tễ để phòng tránh dịch Covid 19.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, được Bộ Giáo dục và Đào tạo chia thành 2 đợt. Theo đó, đợt 1 là các tỉnh, thành có mức độ nguy cơ thấp tổ chức thi bình thường từ các ngày 8 - 10 tháng 8 năm 2020. Đợt 2 là thành phố Đà Nẵng, một số huyện, địa bàn của tỉnh Quảng Nam và các thí sinh diện F1, F2. Hà Tĩnh là địa phương có nguy cơ thấp thi trong đợt 1 với hơn 15.300 thí sinh, thi tại 35 điểm thi trong toàn tỉnh, và hiện các phương án cho kỳ thi nghiêm túc, an toàn dịch bệnh đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng.


Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh khẳng định Hà Tĩnh đã có nhiều phương án đảm bảo an toàn dịch bệnh. 

Vừa đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh cho giáo viên, cán bộ coi thi và các thí sinh chắc chắn sẽ còn có những khó khăn. Nhưng tin chắc rằng với tinh thần chủ động phòng chống dịch và với sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, các thí sinh của tỉnh ta sẽ tự tin bước vào kỳ thi với kết quả tốt nhất.

                          Nguyễn Tâm – Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   32
Lượt xem trong ngày:   58
Tổng lượt truy cập:   27,720,140