Y tế 09:07 05/08/2020 (0) (142)

Cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch phòng, chống lây lan dịch Covid- 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để phát hiện sớm và chủ động phòng ngừa việc lây lan dịch trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đề nghị các cơ sở kinh doanh dược tiếp tục thực hiện việc đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế và hóa chất phòng chống dịch.

Cần xây dựng mỗi mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch nhằm phòng chống lây lan dịch Covid- 19 ra cộng đồng.

Sở Y tế yêu cầu các công ty dược chủ động nắm bắt nhu cầu thực tế, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh tăng cường nguồn cung thuốc, vật tư y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các thuốc, vật tư liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19; không để xẩy ra tình trạng đầu cơ, tích trữ, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc, vật tư y tế.

Các cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong quá trình hành nghề như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc. Khi người dân đến mua thuốc phải hướng dẫn khai báo y tế trước khi bán thuốc. Nếu phát hiện người mua thuốc có các triệu chứng như: sốt, ho, đau họng, khó thở phải tư vấn, hướng dẫn cụ thể cho người dân cách phòng chống dịch.

Thu Hòa – Nhật Thắng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   49
Lượt xem trong ngày:   193
Tổng lượt truy cập:   27,727,687