Xã hội 09:03 06/08/2020 (0) (79)

Quyết liệt kiểm soát, phòng dịch Covid-19

Hiện nay tại nhiều tỉnh, thành phố trong nước đã phát hiện các ca mắc Covid-19, có yếu tố dịch tể liên quan đến vùng dịch thành phố Đà Nẵng. Trước tình hình đó công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 đang được các Bệnh viện tập trung quyết liệt.


Khu vực đo thân nhiệt, khử tay sát khuẩn, khai báo các yếu tố lâm sàng trước cổng Bệnh viên Đa khoa Hà Tĩnh

Những ngày qua tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến thăm khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều phải chấp hành sàng lọc dịch Covid-19. Ngay ở cổng ra vào mọi người phải đo thân nhiệt, khử tay sát khuẩn, khai báo các yếu tố lâm sàng và được đóng dấu đã qua sàng lọc y tế. Quy trình kiểm soát phòng ngừa dịch Covid-19 nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của nhân dân.

Hiện nay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 8 trường hợp đang được cách ly y tế, với kết quả xét nghiệm bước đầu âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm cao của dịch Covid-19, Bệnh viện đã tập trung nhiều biện pháp đồng bộ, nghiêm ngặt để chống dịch, nhất là hạn chế thu dung bệnh nhân, duy trì 1 bệnh nhân chỉ có 1 người chăm nuôi nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng.


Khu vực cách ly tại bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mỗi ngày có hàng nghìn người đến khám, điều trị bệnh, việc chủ động, tăng cường kiểm tra, sàng lọc dịch Covid-19, phòng tránh lây nhiễm từ cộng là yếu tố quan trọng góp phần phòng chống, kiểm soát dịch kịp thời, hiệu quả.

Văn Chương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   10
Lượt xem trong ngày:   11
Tổng lượt truy cập:   27,717,238