Xã hội 16:57 06/08/2020 (0) (67)

Đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra nghiêm túc, chất lượng và an toàn

Sáng 6/8, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại một số điểm thi. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, lãnh đạo Sở GD&ĐT và các sở, ngành liên quan.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cùng các thành viên đã đến kiểm tra các điểm thi Trường THPT Nguyễn Du, Trường THPT Nguyễn Công Trứ (huyện Nghi Xuân); Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (huyện Thạch Hà) và Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (thành phố Hà Tĩnh).

Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã được các nhà trường phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện cơ bản hoàn tất. Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, phương tiện phòng chống dịch Covid-19; hoàn thành việc phun tiêu độc khử trùng, vệ sinh; triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi; sắp xếp chu đáo nơi ăn, nghỉ cho cán bộ coi thi.

Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của cấp ủy, chính quyền, các nhà trường và các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


Để kỳ thi diễn ra thành công, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thi của Bộ GD&ĐT, tuân thủ hướng dẫn của ngành Y tế để kỳ thi đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19. Sở GD&ĐT cùng với các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương nhanh chóng soát xét lại mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi; bố trí chu đáo các điều kiện làm việc cho đội ngũ cán bộ kiểm tra, giám sát kỳ thi của Bộ GD&ĐT về tại Hà Tĩnh; chuẩn bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc chấm thi, lưu giữ bài thi đảm bảo an toàn tuyệt đối.


Bên cạnh đó có phương án dự phòng về cán bộ coi thi, địa điểm thi và các điều kiện về cơ sở vật chất để ứng phó khi có sự cố xảy ra; rà soát kỹ lưỡng các giáo viên, cán bộ phục vụ và học sinh thuộc diện cách ly, để hướng dẫn thi vào đợt sau theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Công an tỉnh chủ động các phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong và ngoài điểm thi. Các sở, ngành, địa phương tập trung soát xét, hoàn thiện tất cả các điều kiện để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra nghiêm túc, chất lượng và an toàn tuyệt đối./.

Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   7
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,717,235