Chính trị 11:24 07/08/2020 (0) (85)

Điều tra, sàng lọc, xét nghiệp, cách ly phù hợp với các trường hợp liên quan đến BN 736

Đó là một trong những nội dung của cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Tĩnh diễn ra vào sáng nay 7.8


Đ/c Lê Đình Sơn –Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh chủ trì cuộc họp 

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến nay, Hà Tĩnh chưa xuất hiện ca bệnh Covid-19 mới. Hiện, đang có 43 người đang điều trị và cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế; 906 người cách ly tại các khu vực cách ly tập trung và trên 8.900 người đi từ vùng có dịch trở về cách ly tại nhà.


Tham dự có Đ/c Hoàng Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tinh ủy. Đ/c Võ Hồng Hải Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy...

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 736 lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc vào sáng ngày 27/7/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo và kế hoạch đến các đơn vị, địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch kịp thời; điều tra các trường hợp tiếp xúc, liên quan, sàng lọc, chỉ định xét nghiệp và cách ly phù hợp. Cùng với đó, tập trung cao cho công tác tuyên truyền, xây dựng kịch bản phòng, chống dịch trước diễn biến mới; rà soát các trường hợp có yếu tố nguy cơ để có phương án điều trị, cách ly tập trung…


... Đ/c Trần Tiến Hưng – Chủ tịch UBND Tỉnh; và các đ/c trong Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8. Hà Tĩnh có trên 15.000 thí sinh tham gia thi tại 35 điểm thi trên toàn tỉnh. Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã tham mưu các phương án dự phòng để chuẩn bị cho kỳ thi; chính quyền các địa phương cũng đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Xử lý nghiêm đối với trường hợp lợi dụng tình hình dich bệnh để gian lận trong thi cử. 


Đ/c Trần Trung Dũng, GĐ Sở GDĐT Hà Tĩnh báo cáo phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã trao đổi, báo cáo chi tiết phương án phòng chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Theo đó: Ngành Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng Công an bố trí đầy đủ phương tiện, để đón, đưa người về khu cách ly, trang bị đầy đủ bảo hộ, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sở Ngoại vụ phối hợp với các nhà trường quản lý chặt chẽ học sinh trong việc nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.Không để ngưng trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Không tổ chức các lễ kỷ niệm quy mô đông người; Đại hội Đảng diễn ra theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.Giao Sở Thông tin và Truyền thông quản lý tốt công tác truyền thông, vận động người dân thực hiện khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến tận người dân, chuyển tải thông tin chính xác, hiệu quả, thông qua hệ thống tin nhắn, truyền thanh cơ sở, báo chí, truyền hình. 


Đ/c Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh kết luận cuộc họp

Kêt luận cuộc họp đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị và toàn dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.Đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự. Huy động tối đa nguồn lực xã hội hóa trong công tác phòng chống dịch; ngành tài chính xây dựng dự toán kinh phí phòng chống dịch phù hợp, sát với tình hình để trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định; ngành công an tiếp tục đảm bảo về An ninh trật tự nói chung và tại các khu vực cách ly. Nâng cao vai trò giám sát tại cộng đồng, khu dân cư đối với các trường hợp đi từ vùng có dịch trở về để có biện pháp theo dõi, cách ly.

Các thành viên trong Ban chỉ đạo phải nắm chắc tình hình, báo cáo thường xuyên để có phương án kế hoạch phòng chống dịch hiệu quả.

Tuệ Trang – Trường Biên/HTTV 


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   53
Tổng lượt truy cập:   27,718,444