Xã hội 15:54 08/08/2020 (0) (194)

Can Lộc tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt 80%

Tiếp tục nâng cao tỉ lệ người dân tham gia BHXH là mục tiêu mà huyện Can lộc đang hướng tới


Chị Lê Thị Nhị tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện với mong muốn có lương hưu khi về già

Là lao động tự do, chị Lê Thị Nhị ở thôn Nhật Tân, xã Mỹ Lộc không phải tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc. Sau khi tìm hiểu và được nhân viên tư vấn, chị Nhị đã quyết định tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, để sau này về già cũng có lương hưu.

Còn với Ông Nguyễn Đình Quang, Thôn Chiến Thắng, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc thì đã được thụ hưởng quyền lợi khi đóng BHYT từ nhiều năm nay, do đó đã giảm được 80% chi phí  nằm viện khi ốm đau.


 Ông Nguyễn Đình Quang chia sẽ với HTTV về  quyền lợi khi tham gia BHYT

Ông Quang, chị Nhị chỉ là hai trong số hàng nghìn người dân ở huyện Can Lộc tham gia và và được thụ hưởng lợi ích từ chính sách Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Hiện nay, huyện Can Lộc có gần 2 nghìn người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Can Lộc đạt 80%. Để đạt được kết quả trên, Bảo hiểm xã hội huyện Can Lộc đã tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các cuộc tuyên truyền, đối thoại trực tiếp có hiệu quả.


Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Can Lộc đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền về tính ưu việt của Bảo hiện tự nguyện

Hiện nay, huyện Can Lộc đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai nhiều biện pháp để nâng cao nhận thức cho người lao động, đối tượng thụ hưởng về các chính sách, lợi ích của Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế tự nguyện. 

Tuệ Trang – Minh Đông /HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   9
Lượt xem trong ngày:   12
Tổng lượt truy cập:   27,765,111