Xã hội 16:30 08/08/2020 (0) (667)

Bluezone phát hiện Covid qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng; giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về công tác bảo mật thông tin, bảo mật dữ liệu, cách sử dụng phần mềm Bluezone ….là một trong những nội dung của Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa diễn ra.


Tính đến sáng ngày 08.8, toàn tỉnh đã có 6,51% người đã cài đặt Bluezone, đứng thứ 28/63 tỉnh thành và đạt ở mức trung bình của cả nước.

Ứng dụng cảnh báo cho bạn nếu tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã số truyền giữa hai điện thoại thay đổi liên tục, không định danh.

Ứng dụng Bluezone khai thác trên nguyên tắc: Bảo mật dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy, không chuyển thông tin lên hệ thống; Không thu thập vị trí: Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của người sử dụng; Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng sẽ ẩn danh với những người khác; Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0 giúp minh bạch các hoạt động của ứng dụng.


Để tăng việc cài đạt, sử dụng Bluezone, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị tất cả công chức, viên chức đều phải cài Bluezone; đặt banner Bluezone trên các cổng thông tin, trang panpape của các đơn vị; đặt pano, áp phích tuyên truyền Bluezon tại nơi đông người. Khuyến cáo người thân, gia đình cùng cài đặt.  

Các đại biểu cũng được giới Quyết định 3468 ngày 07/8/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống Covid-19”; các giải pháp quản lý bệnh không lây nhiễm tại tuyến xã.

Tại hội nghị,Tại hội nghị, các địa phương cũng báo cáo về việc rà soát, giám sát người đi từ Đà Nẵng về; chất lượng cách ly tại nhà; công tác xét nghiệm cho công dân theo quy định..

Thu Hòa – Nhật Thắng /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   25
Lượt xem trong ngày:   93
Tổng lượt truy cập:   27,760,498