Y tế 10:58 21/08/2020 (0) (166)

Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc

Các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế với phương châm “Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc, mỗi cán bộ y tế là một chiến sỹ chống dịch Covid-19”.


Tại Trung tâm y tế huyện Can Lộc, thời điểm này, việc sàng lọc, phân luồng, quy trình khám chữa bệnh được siết chặt hơn. Đặc biệt, khâu điều tra dịch tễ người về từ vùng dịch, công tác lấy mẫu, làm xét nghiệm luôn được đội ngũ y, bác sỹ thực hiện cẩn trọng, tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Thời gian qua đội ngũ làm công tác y tế hoạt động khá vất vả. Họ vừa phải tập trung cao độ cho công tác phòng dịch Covid-19, vừa khám chữa bệnh cho Nhân dân, đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo. Tùy vào môi trường làm việc của từng bộ phận, mỗi cá nhân, mỗi cơ sở y tế đều được hướng dẫn, chỉ đạo mua sắm các trang thiết bị bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, hiệu quả.


Thực tế cho thấy, các ổ dịch lớn trong nước đến thời điểm này đều xuất hiện từ các cơ sở y tế như Bệnh viện Bạch Mai, các Bệnh viện ở Đà Nẵng. Vì vậy hơn ai hết, ngũ y, bác sĩ là những người nhận thức rõ nhất những yêu cầu đặt ra của diễn biến dịch bệnh để nâng cao tinh thần sẵn sàng ứng phó, bảo đảm các biện pháp an toàn khám, chữa bệnh và kiểm soát lây nhiễm trong cơ sở y tế.

Tuệ Trang – Anh Tuấn – Minh Đông/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   149
Tổng lượt truy cập:   27,727,478