Chính trị 16:40 15/09/2020 (0) (266)

Xây dựng lộ trình để xử lý dứt điểm các vụ việc

Sáng nay 15/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2020. Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng dự.


Trước khi bước vào phiên tiếp công dân Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân tỉnh và các sở, ngành liên quan đã báo cáo kết quả theo dỗi, đôn đốc và tiến độ giải quyết từng vụ việc theo thẩm quyền, theo các kết luận của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh, tại các phiên tiếp công dân trước.

Qua nghe kết quả giải quyết từng vụ việc Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Những vụ việc liên quan đến cấp ủy đã được tập trung xử lý dứt điểm. Hiện còn một vài vụ việc, yêu cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy, các sở, ngành liên quan bằng tinh thần, trách nhiệm cao, tập trung xử lý dứt điểm, trước mắt lấy vận động làm chính. Còn đối với trách nhiệm của chính quyền, liên quan đến các vụ việc khiếu nại tố cáo kéo dài, đã có văn bản kết luận của cấp có thẩm quyền cao nhất mà công dân chưa đồng thuận, yêu cầu Thanh tra tỉnh, các ngành liên quan khẩn trương soát xét lại, trả lời dứt khoát với công dân.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Từ nay đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, những vụ việc kéo dài đã có kết luận thì công an tỉnh phải vào cuộc để đảm bảo an ninh trật tự. Đối với những vụ việc đang còn thời gian xử lý thì các cấp, các ngành phải có lộ trình thực hiện để giải quyết dứt điểm tạo niềm tin cho công dân.


Trong buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh, đã nghe và trả lời kiến nghị của công dân Phạm Quốc Điển, và một số hộ kinh doanh tại chợ thị xã Kỳ Anh, liên quan đến sai phạm của Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa. Mặc dù đã có Kết luận thanh tra của UBND tỉnh, nhưng công ty đã không chấp hành một số nội dung theo quy định, vì vậy đề nghị tỉnh có hướng giải quyết dứt điểm.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cho rằng: UBND tỉnh đã và đang chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan vào cuộc quyết liệt, yêu cầu Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa thực hiện các nội dung theo Kết luận thanh tra. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, giám sát Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa thực hiện đúng theo kết luận thanh tra. Về phía Tỉnh ủy sẽ lãnh đạo chỉ đạo để thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Tiếp công dân Nguyễn Kim Hợp, ở xã Phú Phong, huyện Hương Khê về nội dung tố cáo hành vi bao che cho cán bộ, đảng viên liên quan việc xử lý tồn đọng đất đai tại xã Phú Phong. Về vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Trình bày của công dân chưa đủ căn cứ, nội dung chưa rõ ràng, yêu cầu ông Hợp nghiên cứu lại hồ sơ, làm đơn trình bày rõ ràng, cụ thể vụ việc, gửi lên cơ quan có thẩm quyền.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn: Cấp ủy, chính quyền các cấp cần có trách nhiệm chung trong giải quyết các vụ việc, nhất là các vụ việc đang dở dang, tồn đọng kéo dài

Kết luận phiên tiếp công dân, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Cấp ủy, chính quyền các cấp cần có trách nhiệm chung trong giải quyết các vụ việc, nhất là các vụ việc đang dở dang, tồn đọng kéo dài, phải xây dựng lộ trình thực hiện để xử lý dứt điểm. Liên quan đến Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa, chính quyền địa phương cần thực hiện kỹ các nội dung đã thống nhất theo đúng kết luận thanh tra. Các sở, ngành liên quan tiếp tục soát xét, thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiểm tra, giám sát việc thực hiện của công ty đối với kết luận thanh tra. Đối với các kiến nghị của công dân do các sở, ngành tiếp nhận, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành phối hợp với các địa phương vào cuộc xác minh, xử lý dứt điểm để trả lời thấu đáo cho công dân./.

Hà Vân - Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   53
Lượt xem trong ngày:   210
Tổng lượt truy cập:   27,719,444