Kinh tế 10:17 16/09/2020 (0) (305)

Quỹ tín dụng nhân dân Cương Gián: Chung sức xây dựng NTM

Với sự năng động, sáng tạo, thông thoáng trong thủ tục hành chính, Quỹ tín dụng Nhân dân liên xã Cương Gián có hơn 4.000 thành viên tham gia. Không chỉ giúp bà con nhân dân có nguồn vốn để phát triển kinh tế, mà còn góp phần xây dựng NTM ở địa phương.


Xưởng mộc của gia đình chị Dương Thị Chiên ở xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.

Thiếu vốn, nên những năm trước đây, gia đình chị Dương Thị Chiên, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, gặp không ít khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, từ khi được Quỹ Tín dụng nhân dân liên xã Cương Gián cho vay vốn. Chị đã mua sắm máy móc để phát triển nghề mộc. Nhờ vậy, việc sản xuất, kinh doanh ngày một phát triển, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Với phương châm, “Quỹ phát triển an toàn, bền vững và hiệu quả”, vì “Lợi ích của thành viên, khách hàng”. Quỹ Tín dụng nhân dân liên xã Cương Gián, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn lượt hộ dân tại 3 xã Cương Gián, Xuân Liên và Cổ Đạm, của huyện Nghi Xuân vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu lao động và du học nước ngoài.


 Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân .

Từ năm 2016 - 2020, tốc độ tăng trưởng bình quân của Quỹ từ 10% đến 15%/năm, tổng nguồn vốn hoạt động tăng 84%; dư nợ cho vay tăng 26%; Chi trả kiều hối mỗi năm đạt khoảng 4 triệu USD; trong 5 năm qua, quỹ đã nộp ngân sách Nhà nước 3,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Quỹ còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Ông Hoàng Đình Hùng - Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân .

Bằng những giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, như sử dụng linh hoạt nguồn vốn, ưu tiên khách hàng truyền thống, thái độ phục vụ đi đôi với việc tư vấn cho khách hàng sử dụng vốn có hiệu quả. Qua đó, không chỉ giúp bà con nhân dân có nguồn vốn để phát triển kinh tế, mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Với những kết quả đạt được, Quỹ Tín dụng nhân dân liên xã Cương Gián, liên tục được Ngân hàng Nhà nước xếp loại tiêu biểu xuất sắc; được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Thành công đó xuất phát từ tính sáng tạo, đoàn kết và sự đồng thuận cao của các thành viên, tạo được niềm tin của nhân dân, khách hàng và chính quyền địa phương.

Trọng Thái – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   53
Lượt xem trong ngày:   210
Tổng lượt truy cập:   27,719,444