Xã hội 08:33 19/09/2020 (0) (473)

Hà Tĩnh: ảnh hưởng bão số 5 nhiều nhà dân tốc mái

Do ảnh hưởng của bão số 5, tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mưa to, đặc biệt là xuất hiện lốc xoáy gây thiệt hại lớn.




Sáng 18/9, một trận lốc xoáy đã làm 75 hộ dân ở xã Cương Gián huyện Nghi Xuân bị thiệt hại, trong đó có 50 hộ nhà cửa bị hư hỏng nặng, 3 hộ phải sơ tán lên trụ sở UBND xã, và trên 20 hộ khác bị hư hỏng ky ốt, tường rào.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã đến động viên, chia sẻ với các gia đình bị thiệt hại.

Ngay sau khi biết tin bà con nhân dân xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra, chiều 18-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Ngọc Sơn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các gia đình bị thiệt hại. Đồng chí đánh giá cao tinh thần chủ động của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng chức năng trong việc triển khai các phương án để giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả. Đồng thời, đề nghị, chính quyền địa phương cần tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, giúp đỡ người dân sửa chửa nhà cửa, ổn định cuộc sống và khôi phục lại sản xuất.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cũng đã trực tiếp chỉ đạo chính quyền địa phương, cùng các lực lượng chức năng đến từng gia đình giúp dọn dẹp, lợp lại mái nhà cho các hộ dân.


Không chỉ riêng ở huyện Nghi Xuân, mà tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà lốc xoáy cũng đã làm hơn 100 ngôi nhà của người dân và trụ sở UBND xã bị tốc mái, hư hỏng, 1 cột ăng ten viễn thông và nhiều cây cối bị đổ gãy. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, giúp người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.






Do chịu ảnh hưởng của rìa bắc hoàn lưu bão số 5, toàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng thấp, chính vì vậy UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương cần phải tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết để ứng phó kịp thời.

 Bên cạnh những giải pháp mà chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang triển khai, thì người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước các diễn biến bất thường của thời tiết, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và tài sản./.

                                                         Nhóm phóng viên thời sự HTTV



Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   20
Lượt xem trong ngày:   62
Tổng lượt truy cập:   27,727,391