Xã hội 15:15 19/09/2020 (0) (394)

Tập trung khắc phục hậu quả bão số 5

Trận lốc xoáy chiều 18/9 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà. Công tác khắc phục đang được tiến hành khẩn trương, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.


Lốc xoáy đã làm 97 ngôi nhà của dân và trụ sở UBND xã cùng một số nhà văn hóa thôn ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà bị tốc mái, hư hỏng và hệ thống đường điện, cột ăng ten viễn thông bị ảnh hưởng nặng nề. Sau khi lốc xoáy xẩy ra chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng tập trung giúp đỡ các gia đình.


Chị Nguyễn Thị Lan Hương xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà cho biết: sau ảnh hưởng của cơn bão số 5, việc ổn định lại cuộc sống còn rất nhiều gian nan…


Đã có 70 cán bộ, chiếc sỹ thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện Lộc Hà, Công an huyện, Đồn Biên phòng Cửa sót và gần 200 cán bộ, viên chức của huyện, của xã Thịnh Lộc đã được huy động sửa sang lại nhà cửa, dọn dẹp các công trình đổ nát, cây cối, vệ sinh môi trường. Người dân cũng đang nổ lực khắc phục khó khăn tập trung sửa chữa lại nhà ở và các công trình.


Cùng với việc tập trung khắc phục hậu quả tại những hộ gia đình bị tốc mái, sập nhà thì việc khắc phục sự cố về điện, về viễn thông, các công trình công cộng, trường học cũng đang được tập trung cao giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và các em học sinh sớm trở lại trường.


Bí thư huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn cho biết ngay sau lốc xoáy, huyện đã tập trung chỉ đạo, huy động các lực lượng và có sự phân công cụ thể để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Theo ước tính ban đầu trận lốc xoáy vừa qua đã gây thiệt hại gần 10 tỷ đồng tại xã Thịnh Lộc. Mặc dầu trước mắt còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các lực lượng người dân bị ảnh hưởng của lốc xoáy sẽ sớm ổn định cuộc sống.

                  Nguyễn Tâm – Mạnh Thức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   10
Lượt xem trong ngày:   16
Tổng lượt truy cập:   27,726,441