Xã hội 09:02 20/09/2020 (0) (469)

Tấm lòng thiện nguyện của người thanh niên tật nguyền

16 năm gắn bó với công tác Đoàn, 23 lần tình nguyện hiến máu, anh Cao Đức Trâm- Bí Thư chi Đoàn thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ vinh dự trở thành 1 trong số 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Đằng sau những con số biết nói, tấm gương ấy còn là người truyền lửa nhiệt huyết tuổi trẻ lan tỏa tới cộng đồng xã hội. Năm 2006, do sơ suất trong lúc làm việc, anh Cao Đức Trâm bị máy trộn đất làm gạch nghiền nát 1 phần cánh tay trái. Biến cố đầu đời đã khiến chàng trai trẻ lúc bấy giờ sớm thấu hiểu những mất mát, khó khăn và cả ý nghĩa của sự chia sẻ trong cuộc sống. Sau đó anh đã kết nối với những người bạn ở Câu lạc bộ máu sống Thành Vinh, tỉnh Nghệ An và tham gia vào hành trình hiến máu, cứu người. 

Anh Cao Đức Trâm - Bí Thư chi Đoàn thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ

Với tác phong “miệng nói, tay làm”, Bí thư chi Đoàn- Cao Ngọc Trâm nhanh chóng khẳng định vai trò nòng cốt trong các chương trình, hoạt động của Đoàn thanh niên địa phương, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện. Mặc dù cơ thể bị khiếm khuyết, bản thân có phần trầm tính, nhưng anh lại luôn mang trong mình cả bầu nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm với mỗi phần việc được giao. Đến nay, anh Cao Đức Trâm đã có 20 lần hiến máu tình nguyện và 3 lần hiến máu trực tiếp tại các bệnh viện.

Ghi nhận tấm lòng thiện nguyện của người thanh niên tật nguyền, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh từng vinh danh anh là 1 trong 15 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019. Và mới đây là tại lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020, Cao Đức Trâm cũng là đại diện duy nhất của Hà Tĩnh được tham dự.


Đằng sau những đóng góp đầy ý nghĩa, bất cứ ai gặp người thanh niên khuyết tật Cao Đức Trâm đều không khỏi ấn tượng bởi sự chất phát, khiêm nhường và đầy chân thành trong mỗi lời nói, việc làm. Cũng chính bởi vậy mà nhiều người vẫn coi anh là tấm gương, nguồn động lực để không ngừng vươn lên, sống đẹp, sống có ích./.

                 Thu Hoài- Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   38
Lượt xem trong ngày:   151
Tổng lượt truy cập:   27,727,480