Văn hóa 15:44 20/09/2020 (0) (383)

Nghi Xuân: hơn 8.000 bài dự thi tìm hiểu về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều

Hướng tới kỷ niệm 255 năm sinh, tưởng niệm 200 năm mất Đại thi hào Nguyễn Du, thời gian qua đã có hàng nghìn giáo viên, học sinh huyện Nghi Xuân tích cực hưởng ứng cuộc thi: “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”.


Ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19, việc phát động cuộc thi: “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” được thực hiện qua các văn bản và trang thông tin điện tử của nhà trường. Song, không vì vậy mà em Nguyễn Thị Hồng Nhung cũng như các bạn của mình bớt phần hào hứng với hoạt động này. Bởi đây cũng chính là cơ hội để các em được trau dồi vốn hiểu biết về Truyện Kiều cũng như thể hiện tình cảm của mình đối với Đại thi hào Nguyễn Du.


Với sự tham gia của 82 cán bộ, giáo viên và gần 1.100 học sinh, trường THPT Nghi Xuân là đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất trong toàn tỉnh. Để có những trang viết chất lượng, đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh đã có cả quá trình nghiên cứu về Nguyễn Du và truyện Kiều, đồng thời, khám phá, trải nghiệm những nét đẹp truyền thống của quê hương. Đây cũng là lợi thế giúp cho các bài dự thi của ngành giáo dục Nghi Xuân thêm sinh động và ý nghĩa.

Thể hiện tình cảm sâu sắc và trách nhiệm đối với Đại thi hào Nguyễn Du, cuộc thi: “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” được ngành giáo dục Nghi Xuân phát động ở tất cả các cấp học, với hơn 8.000 bài dự thi. Trong đó, nhiều bài thi được đầu tư công phu, kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức.

Mỗi bài dự thi, một cách thể hiện riêng nhưng tất cả đều đã minh chứng phần nào cho sức sống, sức lan tỏa của những giá trị di sản văn hoá của Đại thi hào Nguyễn Du trong thế hệ hôm nay./.

Thu Hoài- Thanh Tùng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   20
Lượt xem trong ngày:   64
Tổng lượt truy cập:   27,727,393