Pháp luật 07:48 24/09/2020 (0) (265)

UBND tỉnh trao thưởng 100 triệu đồng cho Bộ đội biên phòng

Chiều 23.9, tại Bộ chỉ huy Bộ Đội Biên phòng Hà Tĩnh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết các chuyên án ma túy trong thời gian gần đây của Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị

Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên Phòng Việt Nam. Về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Trần Báu Hà, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy.


Từ ngày 8-10.9, Cục phòng chống ma tuý và tội phạm BĐBP Việt Nam, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an; Lực lượng Hải Quan và Công an Hà Tĩnh; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP Hồ Chí Minh đã đấu tranh thắng lợi Chuyên án A3 – 220. Bắt giữ 10 đối tượng, thu giữ hơn 237 kg ma túy các loại, 260 triệu đồng cùng một số tang vật liên quan.


Trước đó, ngày15.4 năm 2020, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cũng đã đấu tranh thắng lợi chuyên án HT 320.2, bắt đối tượng Kha Văn Mun, ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, vận chuyển trái phép 60.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào vào Việt Nam.


Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên Phòng Việt Nam đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh nói riêng và lực lượng Biên phòng nói chung trong đấu tranh thắng lợi các chuyên án ma túy lớn thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, tình hình tội phạm mua bán, tàng trữ và vận chuyển các chất ma túy từ Lào vào Việt Nam diễn biến ngày càng phức tạp. Vì vậy, lực lượng Biên phòng các địa phương cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để đấu tranh có hiệu quả.


Tại hội nghị Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã trao thưởng 100 triệu đồng cho Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh vì đã đấu tranh thắng lợi chuyên án HT320.2 và Chuyên án A3-220. Đồng thời, tặng bằng khen cho các tập thể vì đã có thành tích xuất sắc. Hội nghị cũng đã trao thưởng cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình vì đấu tranh thắng lợi các chuyên án ma túy lớn.  


Nhân dịp này, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao thưởng 100 triệu đồng và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho 3 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh thắng lợi các chuyên án ma túy lớn gần đây.

CTV Trọng Thái – Thang Giang/HTTV 


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   23
Lượt xem trong ngày:   49
Tổng lượt truy cập:   27,727,242