Văn hóa 09:13 24/09/2020 (0) (269)

“Đại thi hào Nguyễn Du - Sáng mãi Tâm, Tài”.

Tại thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức diễn đàn điểm cấp tỉnh “Đại thi hào Nguyễn Du - Sáng mãi Tâm, Tài


Tham gia Diễn đàn “Đại thi hào Nguyễn Du – Sáng mãi Tâm, Tài”, các đoàn viên, thanh niên được hiểu rõ thêm về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và giá trị đặc sắc của Truyện Kiều.


Diễn đàn còn tổ chức giao lưu, trò chuyện với cán bộ, Đoàn viên thanh niên, các nghệ nhân xung quanh vấn đề giữ gìn, phát huy các giá trị của truyện Kiều; quan tâm việc tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa các vùng, miền và thế giới nhằm làm phong phú thêm các loại hình văn hóa của quê hương Hà Tĩnh nói riêng và của Việt Nam nói chung.


Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ truyền thống như: ngâm kiều, lẩy kiều, dân ca, ví giặm, ca trù do các Câu lạc bộ và nghệ nhân biểu diễn đã góp phần làm nên thành công của diễn đàn và để lại ấn tượng sâu sắc trong đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên.


 Diễn đàn là hoạt động nhằm tri ân, tôn vinh những đóng góp quan trọng của Đại thi hào đối với nền văn học, văn hóa Việt Nam và nhân loại, góp phần giáo dục truyền thống văn hóa, bồi đắp lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Từ đó, phát huy vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tham gia vào hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống của quê hương, dân tộc.


Tại Diễn đàn, 10 suất quà đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân.

Tuệ Trang – Trần Khánh /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   24
Lượt xem trong ngày:   56
Tổng lượt truy cập:   27,727,249