Xã hội 09:49 24/09/2020 (0) (533)

Phan Trung Hiếu người sinh viên tiêu biểu

Sinh viên Phan Trung Hiếu, Lớp K9, khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh là một trong 5 thanh niên của Hà Tĩnh vinh dự tham gia đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020


Không chỉ xuất sắc trong học tập rèn luyện, Hiếu còn tham gia tích cực vào các hoạt động đoàn, hội, góp phần tăng cường hỗ trợ các sinh viên Lào, tạo dựng hình ảnh tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong khối học sinh, sinh viên.

Một trong những hoạt động thường ngày sau giờ học của Phan Trung Hiếu là hỗ trợ sinh viên Lào đang theo học tại trường đại học Hà Tĩnh. Hiếu và các bạn trong câu lạc bộ tình nguyện Quốc tế trường Đại học Hà Tĩnh đều tận tình hướng dẫn, giúp các sinh viên Lào hòa nhập với môi trường mới và học tiếng Việt nhanh hơn, tăng cường mối đoàn kết hữu nghị Việt Lào.

Không chỉ giúp đỡ các sinh viên Lào, Hiếu còn là nhân tố tích cực, người truyền lửa trong các hoạt động tình nguyện của nhà trường như: hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, làm công tác từ thiện, an sinh xã hội… Hiếu cũng là là người chăm chỉ học tập và học giỏi, hằng năm đều được xếp loại sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi của trường; tích cực tham gia các đề tài, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp.

Sau những cố gắng, nỗ lực của mình trong học tập và rèn luyện, cống hiến, bản thân Phan Trung Hiếu đã vinh dự dành được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành và được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Liên Chi đoàn khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh.

Với những kết quả đạt được, Phan Trung Hiếu vinh dự là 1 trong 401 đại biểu của cả nước tham gia đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020. Anh cũng là tấm gương tiêu biểu, được vinh danh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VII sắp tới.

Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   23
Lượt xem trong ngày:   49
Tổng lượt truy cập:   27,727,242