Xã hội 10:45 24/09/2020 (0) (346)

Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh tiếp xúc với cử tri xã Cẩm Vịnh

Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh vừa có buổi tiếp xúc với cử tri xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên.


Sau khi đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, cử tri kiến nghị :Nhà nước cần có các chính sách hổ trợ HTX, đặc biệt là các HTX nông nghiệp và HTX môi trường; Tăng cường hỗ trợ các địa phương trong giám sát các công trình xây dựng cơ bản; có giải pháp đảm bảo an toàn các hồ đập. Cử tri cũng đề nghị không nên giảm biên chế cấp phó, các chi hội đoàn thể ở các thôn, tổ dân phố; có chính sách thu hút sinh viên vào các ngành sư phạm và chính sách ưu đãi với giáo viên; không nên nâng tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non.Trường Đại học Hà Tĩnh quy mô rất lớn nhưng học sinh ít, vì vậy tỉnh nên đưa các trường dạy nghề trên địa bàn về tập trung tại đây tránh lãng phí cơ sở vật chất.


Một số cử tri đại diện cho 63 hộ dân ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên kiến nghị về việc mua đất gần Trường Đại học Hà Tĩnh từ năm 2007 đến nay do vướng quy hoạch nên không được xây dựng nhưng địa phương cũng không có phương án đền bù, thu hồi.


Đại diện đoàn đại biểu quốc hội Hà Tĩnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan.

     CTV Hồng Phượng – Minh Sơn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   22
Lượt xem trong ngày:   45
Tổng lượt truy cập:   27,727,238