Xã hội 16:14 24/09/2020 (0) (288)

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 1 cá thể Khỉ và 2 cá thể rắn Hổ

Vườn quốc gia Vũ Quang vừa tiếp nhận 01 cá thể khỉ và 02 cá thể rắn hổ mang chúa từ công an Huyện Can Lộc và Hương Khê để chăm sóc, thả về môi trường tự nhiên.


Vườn đã tiếp nhận 01 cá thể khỉ mặt đỏ, thuộc nhóm IIB động vật rừng nguy cấp quý hiếm, có trọng lượng trên 7kg từ Công an huyện Can Lộc. Cá thể khỉ này được Ông Phan Danh Định ở thị trấn Nghèn – Can Lộc tự nguyện bàn giao cho Công an huyện Can Lộc trước đó.


Đợt này, Vườn Quốc gia Vũ Quang cũng đã tiếp nhận 2 cá thể Rắn hổ mang chúa, thuộc nhóm IB động vật rừng nguy cấp quý hiếm có tổng trọng lượng 6kg từ Công an huyện Hương Khê.

Trước đó, vào khoảng 9h30 phút ngày 22.9, lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc xã Hương Trạch huyện Hương Khê thì phát hiện Võ Văn Thanh (Sinh năm 1968) và Đinh Huyền Trang (Sinh năm 2001) cùng trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đang vận chuyển 2 cá thể rắn hổ mang chúa có trọng lượng 6kg . 


Đối tượng Võ Văn Thanh và Đinh Huyền Trang tại cơ quan Công an

Các đối tượng khai nhận, mua 2 cá thể rắn hổ mang chúa đó của 2 người dân đi rừng xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa vào ngày 21.9 với số tiền là 3,9 triệu đồng, khi đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Rắn hổ mang chúa, hay còn có tên gọi là rắn hổ mây, là loài rắn độc thuộc họ Elapidae (họ Rắn hổ), phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Loài rắn này đang bị đe dọa do mất môi trường sống và được liệt kê là loài sắp nguy cấp trong sách đỏ IUCN từ năm 2010. Hổ chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới.

Hiện các cá rắn Hổ mang chúa này đã được bàn giao về cho Vường quốc gia Vũ Quang chắm sóc và thả về môi trường tự nhiên.

CTV Xuân Hoàn – Quốc Lập – Văn Tịnh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   22
Lượt xem trong ngày:   46
Tổng lượt truy cập:   27,727,239