Văn hóa 17:38 24/09/2020 (0) (340)

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và Tác phẩm Truyện Kiều”

Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều năm 2020” do ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh phát động đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn. Chiều nay 24.9, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức tổng kết cuộc thi

Tham dự Lễ Tổng kết có đồng chí Hoàng Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Qua 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia tích cực của hơn 130 ngàn thầy cô giáo và học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, có sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên Lào đang học tập tại trường Cao đẳng Nguyễn Du. Qua cuộc thi cho thấy sức lan tỏa của và tầm ảnh hưởng sâu rộng của Đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều đối với nhân loại. Ban Tổ chức đã lựa chọn 757 bài thi tham dự vòng thi cấp tỉnh. Nhìn chung, các bài thi tham gia lần này, chất lượng khá đồng đều, nhiều bài thi được đầu tư công phu, dày dặn cả về nội dung, hình thức trình bày. Cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và Tác phẩm Truyện Kiều” là một trong những hoạt động thiết thực của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 255 năm sinh và Tưởng niệm 200 năm mất Đại thi hào Nguyễn Du. Cuộc thi thực sự đã đem đến cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn Ngành hiểu biết đầy đủ, sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều cũng như những di sản của Đại thi hào đã để lại.  
Đ/c Hoàng Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải Nhất cho cá nhân, các tập thể đạt giải nhất


Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhì cho các tập thể, cá nhân

Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, công bằng, tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải nhất cho 2 tập thể, 3 cá nhân; giải nhì cho 4 tập thể, 6 cá nhân. Và trao 15 giải ba, 26 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân .


 Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã khen thưởng cho 6 đoàn viên công đoàn đạt kết quả cao tại cuộc thi; Quỹ bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Nguyễn Du và Truyện Kiều cũng đã trao thưởng cho 5 sinh viên Lào có tác phẩm tham gia Cuộc thi./ 

Hà Vân -Trần Khánh /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   22
Lượt xem trong ngày:   41
Tổng lượt truy cập:   27,727,234