Kinh tế 16:06 25/09/2020 (0) (303)

Đức Thọ đẩy nhanh tiến độ gieo trồng vụ Đông

Thời điểm này, nông dân Đức Thọ đang tập trung sản xuất, phấn đấu gieo trồng 1.300 ha cây vụ đông theo kế hoạch, đảm bảo thắng lợi trên cả 3 mặt diện tích, năng suất và sản lượng


Với đặc tính chịu hạn tốt, ít bị sâu bệnh, hiệu quả kinh tế cao, từ nhiều năm qua, cây kiệu được bà con nông dân xã An Dũng lựa chọn làm cây trồng chủ lực trong vụ đông. Đến nay toàn xã đã trồng được hơn 30 ha kiệu và nông dân đang tích cực chăm sóc cây trồng.


Còn tại xã Tân Dân, địa phương có truyền thống gieo trồng vụ đông sớm nhất huyện. Trong lúc nhiều địa phương khác trong huyện đang làm đất, thì hầu hết diện tích ngô đông ở xã Tân Dân đã lên xanh.


Năm nay, Đức Thọ gieo trồng trên 1.300 ha cây trồng vụ đông, trong đó có 874 ha ngô và 425 ha rau đậu các loại. Huyện Đức Thọ cũng đang tiếp tục xây dựng các mô hình sản xuất rau, củ, quả ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ cao để tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap tại các xã: Yên Hồ, Bùi La Nhân, Tùng Ảnh, Hòa Lạc...


Để giúp nông dân giảm bớt khó khăn trong sản xuất vụ đông, nhiều địa phương cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ giá giống, phân bón. Đến thời điểm này, toàn huyện Đức Thọ đã gieo trồng được gần 300 ha ngô và 100 ha rau màu các loại.

CTV Nam Thắng – Ngọc Luyến /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   38
Lượt xem trong ngày:   283
Tổng lượt truy cập:   27,727,093