Kinh tế 16:51 25/09/2020 (0) (307)

Trồng dưa lưới trong nhà, cần có quy hoạch để phát triển bền vững

Hiệu quả kinh tế cao và có thể trồng quanh năm nên mô hình trồng dưa trong nhà màng, nhà lưới ở tỉnh ta đang phát triển. Tuy nhiên để phát triển bền vững cần có sự quy hoạch và thực hiện đảm bảo quy trình kỉ thuật


Đến thời điểm này, Hà Tĩnh có 50 mô hình dưa trong nhà màng, nhà lưới với tổng diện tích trên 70 ngàn m2, tổng mức đầu tư khoảng trên 20 tỷ đồng. Mô hình này đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, tạo ra sản phẩm an toàn, có giá trị kinh tế cao. Theo ước tính với mô hình khoảng 2 ngàn m2, bình quân mỗi năm trừ chi phí thu về 300 triệu đồng.


Điều đáng nói là tuy diện tích tăng nhanh nhưng việc phát triển chưa có quy hoạch, mạnh ai nấy làm và hầu hết chưa có liên kết trong bao tiêu sản phẩm. Vì vậy, để phát triển bền vững cần có quy hoạch tổng thể, phát triển theo hướng liên kết, tạo chuỗi giá trị và đặc biệt cần đánh giá lại hiệu quả của mô hình để có sự tư vấn, hướng dẫn và khuyến cáo nông dân xây dựng mô hình đảm bảo quy chuẩn, quy trình kỷ thuật nâng cao hiệu qủa sản xuất.

Nguyễn Tâm/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   14
Lượt xem trong ngày:   21
Tổng lượt truy cập:   27,728,203