Xã hội 10:26 26/09/2020 (0) (407)

Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Thực hiện Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 18/9/2020 của UBND tỉnh về việc chủ động triển khai, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh cúm gia cầm. Hiện nay các địa phương đang khẩn trương rà soát, tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cúm cho đàn gia cầm đợt 2 năm 2020.


Đàn vịt đẻ 1.000 con của gia đình anh Ngô Đức Trường thôn 9 xã Xuân Hồng huyện Nghi Xuân đã được tiêm phòng

Xã Xuân Hồng hiện nay có trên 30 hộ chăn nuôi vịt đàn với tổng đàn hơn 30.000 con, Hiện nay các hộ chăn nuôi đang triển khai tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm sớm hơn so với lịch chung. Đến nay đã tiên gần 12.000 con đạt gần 45% tổng đàn. Tuy vậy tiến độ tiêm phòng cũng đang gặp một số khó khăn nhất định.

Hiện nay bước vào giai đoạn chuyển mùa, điều kiện thời tiết thay đổi bất lợi nên nguy cơ phát sinh và lây lan dịch cúm gia cầm trong thời gian tới là rất cao. UBND tỉnh đã có công điện về việc chủ động triển khai, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh cúm gia cầm, trong đó khẩn trương rà soát, tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cúm cho đàn gia cầm đợt 2 năm 2020, bảo đảm đạt tỷ lệ tối thiểu trên 80% tổng đàn có nguy cơ và thuộc đối tượng tiêm phòng.

Cùng với tiêm phòng ngành chuyên môn cũng khuyến cáo người chăn nuôi nên chủ động thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại. Đặc biệt là chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học để ngăn chặn được nguy cơ dịch bệnh.

CTV Xuân Hồng /HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   11
Lượt xem trong ngày:   12
Tổng lượt truy cập:   27,727,205